Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi "khác biệt với số đông" là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công!

12/08/2019 07:03 PM | Kinh doanh

Các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu của Thung lũng Silicon từng là những người không tên tuổi với giấc mơ lớn thay đổi thế giới. Vậy nếu có thể làm lại từ đầu, liệu họ có làm mọi việc khác đi không?

"Bạn sẽ nhắn nhủ điều gì với bản thân khi còn trẻ?" là một câu hỏi thường xuyên được đặt ra cho những nhân vật này. Họ thành công vì đã nhìn thấy tiềm năng và tạo ra những thứ theo cách mà rất ít người trên thế giới có thể làm được.

Dưới đây là chia sẻ của một số nhà lãnh đạo công nghệ đến từ một số công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay:

Bill Gates

Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi khác biệt với số đông là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công! - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates.

Khi được hỏi: "Nếu có thể cho Bill Gates 19 tuổi một số lời khuyên, chúng sẽ là gì?" trên Reddit năm 2017, tỷ phú giàu thứ hai thế giới trả lời:

"Tôi sẽ giải thích rằng thông minh không quá quan trọng như những gì tôi đã nghĩ khi còn trẻ. Tôi sẽ khuyên bản thân khám phá thế giới đang phát triển trước khi bước vào tuổi 40. Tôi vốn là người không hòa nhập lắm với xã hội, vậy nên tôi hi vọng lời khuyên đó có thể có ích".

Sheryl Sandberg

Trả lời câu hỏi tương tự do người dùng Quora đặt ra, "nữ tướng Facebook" Sandberg đã dành thời gian để soạn một câu trả lời "có tâm":

"Tìm công việc bạn yêu thích. Khi tin vào những điều đang làm, bạn có thể kết hợp giữa đam mê và sự cống hiến – đó là một món quà thực sự. Một khi tìm ra việc bạn muốn làm, bạn sẽ dễ thành công hơn. Hãy tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì. Việc này rất quan trọng với mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Đừng để ai khiến bạn nghĩ rằng mình không thể có một sự nghiệp thành công và cuộc sống cá nhân viên mãn cùng lúc. Khi ai đó nói rằng bạn không thể làm một việc nào đó, hãy bắt đầu tự hỏi mình sẽ phải làm gì. Nếu chỉ đi trên một đường thẳng, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội lớn".

Jack Dorsey

Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi khác biệt với số đông là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công! - Ảnh 2.

Jack Dorsey ước mình quan tâm đến sức khỏe hơn khi còn trẻ.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn của Y Combinator năm 2016, CEO của Twitter cho biết:

"Khi còn trẻ, tôi không hiểu được giá trị của sức khỏe hay việc tập thể dục và điều đó ảnh hưởng đến trí óc của mình ra sao. Tôi ước bản thân mình ngày trước chú trọng đến vấn đề này hơn. Lối sống lành mạnh giúp tôi sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều".

Mark Zuckerberg

Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi khác biệt với số đông là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công! - Ảnh 3.

Đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook.

Ông chủ mạng xã hội tỷ dân trả lời câu hỏi tương tự trong một buổi hỏi đáp được phát trực tiếp trên Facebook năm 2015:

"Bất kể làm việc gì, bạn cũng sẽ phạm phải sai lầm. Mọi người thường tốn nhiều thời gian để nghĩ về việc hối tiếc khi mắc sai sót nhưng bạn không cần phải lúc nào cũng đúng về mọi thứ".

Tim Cook

Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi khác biệt với số đông là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công! - Ảnh 4.

CEO của Apple.

CEO của Apple có một câu trả lời ngắn gọn: "Niềm vui nằm ở hành trình".

Richard Branson

Đây là một câu trích từ bức thư có tựa đề "Thư gửi cậu bé từng mắc chứng khó đọc" (Ngày bé, tỷ phú người Anh mắc chứng bệnh này): "Đừng bao giờ cho rằng việc khác biệt so với số đông là một khiếm khuyết hay nghĩ rằng có điều gì đó không ổn với bạn. Khác biệt là tài sản lớn nhất của mỗi người và nó sẽ giúp bạn thành công".

Sam Altman

CEO của "vườn ươm" startup Y Combinator chia sẻ:

"Bất kể bạn chọn cái gì đi chăng nữa, hãy xây dựng điều mới mẻ và chơi với những người thông minh".

Joe Gebbia

Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi khác biệt với số đông là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công! - Ảnh 5.

Giám đốc sản phẩm của Airbnb.

Đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của Airbnb trả lời: "Không ngần ngại tiến bước tiếp theo".

Jimmy Wales

Đồng sáng lập Wikipedia chia sẻ: "Cho dù là thay đổi công việc hay khởi nghiệp, chi tiêu càng ít mỗi tháng thì bạn sẽ càng dễ theo đuổi những kế hoạch đó".

Alex Ljung

Nếu thời gian có quay trở lại, Richard Branson muốn nhắn nhủ bản thân: Đừng bao giờ coi khác biệt với số đông là khiếm khuyết, đó là tài sản lớn nhất giúp bạn thành công! - Ảnh 6.

CEO của SoundCloud.

CEO của SoundCloud cho biết:

"Mọi việc không phải lúc nào cũng là xây dựng công cụ hoàn hảo hay hiểu rõ mọi thứ ngay từ đầu mà về việc tạo ra trải nghiệm phù hợp nhất, tốt nhất cho cộng đồng và công ty của bạn".

Gia Vũ

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm