Nếu như Trái Đất tận thế, chiếc xe vượt mọi địa hình này chắc chắn sẽ giúp bạn sống sót

24/01/2017 09:39 AM | Công nghệ

Chiếc xe Sherp của người Nga thậm chí còn "biết bơi".

Nếu như Trái Đất tận thế, chiếc xe vượt mọi địa hình này chắc chắn sẽ giúp bạn sống sót

Rất có thể, một ngày nào đó, con người chúng ta sẽ phải đối mặt với cảnh tận thế: Trái Đất nóng lên, bệnh tật hoành hành, đại dịch tràn lan, xác chết sống dậy, người ngoài hành tinh tấn công, ...

Lúc đó, nền văn minh của con người sẽ sụp đổ nhưng có lẽ tin này sẽ làm bạn thấy phấn chấn hơn, thậm chí mong chờ tới lúc đó để có dịp mang chiếc xe được thiết kế đặc biệt cho cái cảnh tận thế ấy ra sử dụng: chiếc xe Sherp.

Đây là chiếc xe vượt mọi địa hình được một nhóm các nhà phát triển của Nga chế tạo. Nó có khả năng trèo qua một rào chắn cao 60 cm, đi được trên địa hình nước và chính đó là đặc điểm khiến cho nó được tự hào mang trên mình cái danh hiệu “mọi địa hình”. Giá thành của Sherp chưa tới 70.000 USD, một cái giá chấp nhận được với những lợi thế nó mang lại khi zombie gõ cửa nhà bạn.

Sherp với khả năng lội nước.
Sherp với khả năng lội nước.

Bốn bánh lớn không cân xứng lắm với thân hình chiếc xe nhưng yếu tố thời thượng chẳng phải là vấn đề khi bạn cầm trong tay một con quái vật vượt mọi địa hình. Chiếc xe nặng hơn 1,3 tấn và có sức mạnh 44 mã lực nhờ động cơ diesel Kubota 1,5 lít – động cơ cho phép nó chạy được với vận tốc 45 km/h (chỉ 6 km/h khi chạy trên nước) nhưng tốc độ đó là chấp nhận được khi ta chẳng phải lo lắng nó chẳng ngán bất kì địa hình nào. Bình xăng của Sherp chứa được 58 lít xăng và từng đó là đủ để chiếc xe có thể chạy cả ngày.

Bạn có sẵn sàng mua chiếc xe này để chuẩn bị cho tận thế (có thể là sắp tới) không?

Dink

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm