Nếu bên cạnh bạn có kiểu người rất thích tham gia tiệc tùng, nhưng lại không bao giờ chủ động mời, tốt nhất tránh xa gấp kẻo mang hoạ vào thân

31/12/2022 13:36 PM | Sống

Thực ra trong cuộc sống, muốn nhìn thấu một con người thì có muôn ngàn cách. Cách chuẩn xác nhất và cũng đơn giản nhất đó chính là dùng bữa ăn.

Thực ra các bữa ăn không những là phép xã giao, mà còn là phép thử nhân cách trong xã hội ngày nay. Ăn thêm vài ba bữa thì cũng giống như bạn moi hết tim gan phèo phổi ra cho người ta xem rồi. Cho nên thay vì chỉ để người khác nhìn thấu bạn, không bằng bạn cũng học đôi chút thuật đọc tâm trên bàn ăn này đi!

Trên bàn ăn, bất kể là ở nơi đâu, hầu như đều sẽ có một kiểu người rất thích tham gia tiệc tùng, ăn uống nhưng lại không bao giờ chủ động mời bất kỳ ai đi ăn. Nếu bên cạnh bạn có loại người như vậy thì hãy mau tránh xa, vì có thể họ thuộc 3 kiểu người sau đây! 

1. Người thích lợi dụng

Một người thích lợi dụng thường rất ích kỷ, họ không suy nghĩ vấn đề từ góc độ của người khác và cũng không biết cảm thông cho khó khăn của người khác. Và khi một người quá ích kỷ thì đương nhiên họ sẽ sinh thói tham lam dù là những lợi ích nhỏ nhặt, họ sẽ coi mọi thứ người khác làm cho họ đều là hiển nhiên mà không hề cảm thấy biết ơn. Họ cũng sẽ không cảm thấy áy náy, bởi vì đối với một người như vậy, thì việc quan tâm đến cảm xúc của người khác là một hành động không bao giờ có trong từ điển.

Vài ngày trước, tôi có mời một người bạn đi ăn tối, nhưng khi đến nơi thì mới biết anh ta còn dẫn theo 3 người bạn khác tới, thấy đều là người quen nên tôi cũng không tính toán gì nhiều. Nhưng trong bữa ăn, bạn của anh ta cư xử rất bất lịch sự, họ cứ luôn miệng gọi những món mà họ thích không để ý đến ai, cuối cùng khi tính tiền thì họ còn không trả, chỉ có tôi và bạn tôi trả. 

Thật ra, điều mà tôi để tâm không phải tiền, mà là thái độ của 3 người bạn kia. Trong cuộc sống, điều quan trọng nhất giữa con người với nhau là nên học cách tôn trọng lẫn nhau, nếu không có sự tôn trọng dù là cơ bản nhất thì mối quan hệ có từng tốt đến mấy cũng sẽ dần mờ nhạt đi. 

Rất thích tham gia tiệc tùng, nhưng lại không bao giờ chủ động mời tiệc. Bên cạnh bạn có loại người như vậy không? Nếu có thì hãy mau tránh xa đi nhé, vì 3 lý do sau đây! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

2. Người ba phải

Người ba phải trong cuộc sống thường không có chính kiến, người khác nói gì cũng hùa theo, hơn nữa họ lại còn rất thích lấy lòng người khác. Mặc dù bề ngoài người như vậy trông rất thông minh, nhưng thực chất trong lòng người này rất tàn nhẫn, khi họ tiếp xúc với người khác sẽ không đối xử chân thành, thậm chí còn rắp tâm hại đối phương. Sở dĩ họ cư xử như thế đều là vì muốn lấy phần lợi về cho mình, tương tự như trên bàn ăn, họ không bao giờ muốn là người bao chầu. 

Có câu: "Từ trong tiểu tiết nhìn ra nhân phẩm." Quả thật không sai. 

Đối với loại người này tốt nhất là không nên kết giao, vì bạn sẽ khó đoán ra được họ đang tốt thật hay giả vờ tốt. Mỗi khi bạn nêu ra một ý tưởng, họ lúc nào cũng sẽ tung hô, nhưng làm vậy sẽ hại bạn không thấy rõ những yếu điểm của mình để kịp thời sửa chữa. Kết giao với người như vậy chỉ có hại chứ không có lợi. Nếu muốn tương lai sự nghiệp thành công, cuộc sống yên bình thì tuyệt đối đừng đến gần những người này.

Rất thích tham gia tiệc tùng, nhưng lại không bao giờ chủ động mời tiệc. Bên cạnh bạn có loại người như vậy không? Nếu có thì hãy mau tránh xa đi nhé, vì 3 lý do sau đây! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

3. Người hoành hành bá đạo

Người hoành hành bá đạo thật ra cũng là người ích kỷ. Trong quá trình tiếp xúc với người khác, họ thường có tâm lý bản thân rất siêu việt, luôn tỏ ra mình là bề trên và chỉ biết ức hiếp bạn bè. Nếu bạn kết giao cùng loại người như vậy thì đúng là hậu họa khôn lường. 

Tính cách của một người xác thực là có thể bộc lộ 90% khi ăn. Nhìn cách trẻ ăn có thể đoán biết được con có thành công sau này hay không, tương tự như vậy, nhìn cách người lớn ăn cũng có thể thấy được bản chất của họ. 

Trong cuộc sống thực, bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng bạn cũng phải nên nhớ, người không chân thành thì không nên tiếp tục qua lại, cần phải dứt khoát cắt đứt ngay. Chúng ta không cần tốn thời gian cho những người như vậy, bởi vì cuối cùng bạn sẽ thấy rằng khi kết giao với những người như vậy, người chịu thiệt luôn là bạn và những người như vậy không đáng được thông cảm.

Trần Anh

Cùng chuyên mục
XEM