Sài Gòn là gì trong bạn?

31/12/2022 11:15 AM | Sống

Đối diện với câu hỏi “Sài Gòn là gì trong bạn?”, mỗi người chắc hẳn lại có một đáp án khác nhau.

Là phố thị nhộn nhịp ngược xuôi bất kể ngày đêm, những ánh đèn lung linh vẽ lên khung cảnh phồn hoa bậc nhất Việt Nam

Là nơi ôm bao giấc mơ đổi đời của những người con tứ xứ, những giấc mơ có cả "hoa" và "lệ"

Là những tiếng rao hè phố quen thuộc, là tô hủ tiếu nóng hổi hay ly cà phê sữa đá thơm ngọt nơi quán nhỏ ven đường

Là nụ cười tươi, những sự quan tâm ân cần từ người xa lạ khiến bạn dù chỉ đi qua một lần cũng phải âm thầm công nhận "người Sài Gòn dễ thương vô cùng"

Là nơi chứng kiến bao sự đổi thay, bước mỗi ngày lên mỗi ngày từ khói lửa chiến tranh.

Mỗi người đều mang trong tim một Sài Gòn với muôn hình vạn trạng. Nhưng với bất cứ ai, Sài Gòn vẫn luôn đủ lớn, đủ hào sảng để ôm tất cả vào lòng.

Trailer: Saigonis - Sài Gòn là gì trong bạn?

Và "Saigonis" là một chuỗi các tập phim phóng sự vẽ lên từng bức chân dung của Sài Gòn trong mắt những người dân nơi đây. Với 6 tập phim, "Saigonis" mang mong muốn khắc họa một cách trọn vẹn và chân thực nhất về thành phố này.

Bước qua từng ngóc ngách, chen chân qua dòng người bước vội, đôi ba câu thăm hỏi, trò chuyện về cuộc sống đời thường với những người vô tình bắt gặp, chúng ta sẽ thấy Sài Gòn hiện lên vừa mới mẻ mà cũng đầy hoài niệm. Từ đó, hy vọng có thể thắp nên sự tò mò của mỗi người về cuộc sống xung quanh, hay chỉ để thêm thương một Sài Gòn quen mà lạ.

Sài Gòn hiện lên trong tim mỗi người với muôn hình vạn trạng

30 phút của mỗi tập phim với cùng nhiều chủ đề khác nhau, đồng hành cùng Văn Nguyên (PO) và Chơn Chơn (BI), chúng ta sẽ trải qua rất nhiều câu chuyện của Sài Gòn mà mỗi một câu chuyện đều được dẫn nhập và lột tả một cách tự nhiên và gần gũi nhất. 

Từng thước phim sẽ đưa bạn đến với những câu chuyện giản dị, những ngóc ngách rất Sài Gòn. Nếu là một người yêu và muốn tìm hiểu nhiều hơn về thành phố này thì mỗi tập phim của “Saigonis” là điều sẽ khiến bạn nuối tiếc nếu lỡ bỏ qua…

Tập 1 “Saigonis” với chủ đề “SÀI GÒN BIẾT ĐỦ LÀ ĐỦ” sẽ được phát sóng chính thức vào lúc 20h ngày 5/1 trên app kenh14.vn và Youtube Kenh14 Special.

Sài Gòn là gì trong bạn? - Ảnh 4.

Theo Phạm Trang

Cùng chuyên mục
XEM