Nam sinh làm vỡ gương ô tô được Bộ GD&ĐT tuyên dương

21/11/2016 10:00 AM | Sống

Nam sinh lớp 11 làm vỡ gương là em Nguyễn Thế Tùng và anh Nguyễn Hữu Chung - chủ nhân của chiếc ô tô có chiếc gương bị vỡ - đều là học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn. Hành động đẹp của em Tùng đã được Bộ GD&ĐT tuyên dương.

Vừa qua, câu chuyện về một nam sinh lớp 11 vô tình làm vỡ gương một chiếc ô tô đỗ bên đường và để lại lời xin lỗi đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.


Lời xin lỗi của em Nguyễn Thế Tùng sau khi làm vỡ gương ô tô

Lời xin lỗi của em Nguyễn Thế Tùng sau khi làm vỡ gương ô tô

Thật tình cờ khi nam sinh lớp 11 làm vỡ gương là em Nguyễn Thế Tùng và anh Nguyễn Hữu Chung - chủ nhân của chiếc ô tô có chiếc gương bị vỡ - đều là học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Chỉ khác, 21 năm về trước anh Nguyễn Hữu Chung (khóa 1992-1995) đã rời ghế nhà trường để xây dựng tương lai. Còn hiện giờ em Nguyễn Thế Tùng (khóa 2015-2018) đang miệt mài, chăm chỉ chuẩn bị hành trang cho tương lai cũng ở ngôi trường này.

Năm nay, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT Trần Nguyên Hãn, anh Nguyễn Hữu Chung đã trở lại thăm trường xưa và gặp nam sinh với hành động đáng quý Nguyễn Thế Tùng.

Điều đặc biệt là hành động đẹp của em Nguyễn Thế Tùng, học sinh lớp 11B1 và cựu học sinh Nguyễn Hữu Chung, đã được Thiếu tướng, TS. Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng&An ninh (Bộ GD&ĐT) tặng hoa và tuyên dương hai học sinh này.


Hai thế hệ học sinh được tuyên dương (ảnh: nhà trường)

Hai thế hệ học sinh được tuyên dương (ảnh: nhà trường)

Chia sẻ về cách ứng xử của hai học sinh, thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn cho hay: “Câu chuyện của hai thế hệ học sinh của nhà trường đã trở thành niềm tự hào, thành bài học nhân văn sâu sắc cho mỗi người. Nguyễn Hữu Chung là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã luôn nỗ lực để trở thành một bác sĩ tốt còn Nguyễn Thế Tùng cũng là một học sinh ngoan. Tôi tự hào về hai em”.

Trước đó Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh chụp tờ giấy dán vào kính ô tô với nội dung: ““Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi chú! Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ (Do cháu không biết chủ ôtô là ai)”, theo sau đó là số điện thoại của người này.

Theo xác minh của PV, người đâm vỡ chiếc gương ô tô này là em Nguyễn Thế Tùng - học lớp 11 trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Chia sẻ với PV em Nguyễn Thế Tùng cho hay: “Trưa 11/11, em đi xe đạp điện từ trường về nhà, do con phố An Dương quá nhỏ, em lại không chú ý nên đã đâm phải một chiếc ô tô đang đỗ bên đường. Lúc ấy, giờ nghỉ trưa nên dường như không ai chú ý đến cú va chạm của em.

Sau khi dựng xe đạp lên thì em thấy một bên gương ô tô đã gãy và mặt gương cũng vỡ. Chờ mà mãi không thấy chủ ô tô đâu nên em đành viết một tờ giấy có ghi số điện thoại của em để họ liên lạc và em sẽ đền tiền chiếc gương gãy ấy.

Đến chiều có một người đàn ông gọi điện cho em và hỏi em có phải là người làm vỡ gương ô tô và viết giấy để lại. Em đã xin lỗi chú ấy và nói đó là lỗi của em nên em sẽ đền tiền. Thế nhưng, chú ấy không những không lấy tiền mà còn hỏi thăm em ngã có sao không và khen hành động của em đáng quý”.

Theo Hoàng Thanh

Cùng chuyên mục
XEM