Lá thư dán lên kính xe ô tô của học sinh lớp 11 ở Hải Phòng và cái kết gây sốt cộng đồng

12/11/2016 12:09 PM | Sống

Sau khi đâm vỡ gương ôtô, một học sinh ở Hải Phòng đã để lại tờ giấy với nội dung xin lỗi người chủ xe và để lại số điện thoại đề nghị liên hệ để đền.

Chiều ngày 11/11, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một tờ giấy gắn vào cửa kính chiếc xe ôtô kèm với nội dung ngắn: "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi. Liên lạc với cháu theo số điện thoại... để cháu đền ạ. Do cháu không biết chủ ôtô là ai...".

Ngay sau đó, hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng, nhiều người bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, can đảm, dám làm dám chịu của người để lại lá thư này. Các thông tin sau đó cũng xác định, sự việc xảy ra tại TP. Hải Phòng.

Trao đổi với chúng tôi qua số điện thoại trên lá thư vào tối cùng ngày, em Nguyễn Thế T., học sinh lớp 11, trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã xác nhận, chính mình là chủ nhân lá thư cũng như đâm hỏng gương xe ôtô trên.

Theo em T., khoảng gần 12h ngày 11/11, sau giờ học, em điều khiển xe đạp điện về nhà. Khi chạy xe điện đến một con ngõ ở phố An Dương đã bất ngờ va vào chiếc gương của ôtô đỗ bên đường khiến nó bị gãy, vỡ mặt gương.

"Lúc đó, em cũng không nghĩ gì cả và do đang vội về mà không thấy chủ của chiếc ô tô đâu nên em đã viết nội dung kèm số điện thoại ra giấy để khi chủ xe ra sẽ liên lạc lại và em có thể đền.

Em chỉ thấy mình có lỗi thì phải khắc phục lỗi của mình chứ không có ý gì khác", em T., nói.

Cũng theo T., đến chiều cùng ngày, một người đàn ông có gọi điện lại cho em nói là chủ xe ôtô và hỏi có phải em làm vỡ gương chiếc không.

"Khi chú chủ xe gọi em có trả lời là đúng do cháu làm vỡ gương xe và cháu xin lỗi chú, sẽ đền cho chú. Sau đó, chú chủ xe nói là không bắt đền em đâu, cố gắng, yên tâm mà học tốt.", T. cho hay.

T. cũng chia sẻ thêm, em chỉ có suy nghĩ là sửa lại lỗi sai của mình nhưng không ngờ sau đó, có người chụp được ảnh bức thư đó và đưa lên, chia sẻ trên mạng.

"Em cũng thực sự bất ngờ vì việc làm của mình là do mình sai mình phải khắc phục lỗi nhưng mọi người lại chia sẻ, bình luận nhiều như vậy trên mạng.

Bố mẹ em khi đọc được các thông tin cũng có hỏi em và sau khi nghe em trình bày, bố mẹ cũng động viên em, nói việc em làm là đúng", T. bày tỏ.

Chủ nhân chiếc ôtô 5 chỗ hiệu Mazda 3 bị vỡ gương, anh Nguyễn Hữu Trung (Hội Châm cứu Hải Phòng) cũng kể lại, trưa nay anh đi dự đám giỗ người thân ở ngõ 185 Tôn Đức Thắng (An Dương, Lê Chân (Hải Phòng) và có đỗ xe ở gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn.

Đến trưa khi ăn xong, anh đi ra xe thấy gương bên lái bị vỡ, kính xe dán mảnh giấy viết vội cùng số điện thoại.

"Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ rằng ai đó trêu đùa nhưng đến chiều tôi đã gọi lại cho số điện thoại trên tờ giấy.

Khi đó, tôi biết đây là một em học sinh học lớp 11 trong trường này và cháu có nói lại với tôi là cháu không may đánh vỡ chiếc gương xe ô tô của chú. Cháu xin lỗi chú và muốn đền tiền.

Nghe cháu thành thực xin lỗi, tôi rất cảm động vì trong xã hội ngày nay không ít người lớn gây hậu quả nhưng không dám nhận lỗi, thậm chí thoái thác trách nhiệm, đổ cho người khác.

Đây là hành động dũng cảm, thể hiện cháu được gia đình và nhà trường giáo dục rất tốt", anh Trung chia sẻ thêm.

Theo anh Trung, chiếc gương bị tung mặt gương, vỡ phần nhựa ốp. Hiện tại, do anh đang bận một số công việc nên chưa đi thay.

Tuy anh Trung không tiết lộ mức giá thay, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, 1 chiếc gương của dòng xe Mazda 3 tùy vào nơi sản xuất, chất lượng mà có giá từ khoảng 2 - 3 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
XEM