Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà

23/11/2019 15:16 PM | Xã hội

Mọi nguyên liệu trang điểm đều do cô gái 24 tuổi tự tay trồng trọt, chăm sóc.

Nghệ sĩ thực thụ là người có thể biến những thứ tầm thường, đơn giản nhất thành những tác phẩm độc đáo, kỳ vĩ nhất nhờ óc sáng tạo và lăng kính nhìn thế giới độc đáo của họ. Katya, cô gái 24 tuổi người Nga là một trong số đó.

Trong khi tất cả mọi người sử dụng rau củ, hoa quả để ăn uống và làm đẹp, Katya lại dùng chúng để tô điểm cho mình. Mọi thứ từ cây cỏ, hoa lá cho đến rau củ, trái cây đều được nữ nghệ sĩ sử dụng để biến con người thành những tác phẩm nghệ thuật xinh đẹp đến lạ.

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Ban đầu, Katya mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang nhưng sau đó nhanh chóng phát hiện mình có đam mê trang điểm và làm đẹp. Cô kể: "Mọi chuyện bắt đầu khi tôi 13 tuổi, trong khi tập tành thiết kế và may vá, tôi cũng tìm hiểu thêm về trang điểm và làm đẹp, bắt đầu từ lông mi và móng tay giả. Tôi thực sự thích việc phối tóc giả với những phong cách thời trang khác nhau. Tôi không quan tâm đến những giới hạn về giới tính, tôi chỉ muốn thể hiện nhân nhân vật của mình với biểu hiện và vẻ ngoài tốt nhất."

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Nói về cảm hứng tạo nên những tác phẩm độc đáo của mình, cô gái 24 tuổi chia sẻ mình sinh ra và lớn lên tại một vùng quê xinh đẹp với vô vàn loại cây cỏ và muông thú. Đi đâu, cô cũng bị thu hút bởi các loại hoa quả, rau củ. Chính niềm yêu thích thiên nhiên, mà đặc biệt là thực vật đã giúp Katya nảy lên ý tưởng độc nhất vô nhị.

Cô tham khảo các tài liệu mỹ thuật cho tác phẩm của mình. Cô cũng xem kịch và khiêu vũ để phát triển khả năng sáng tạo. Nữ nghệ sĩ trẻ chia sẻ: "Tôi yêu lịch sử nghệ thuật và những câu chuyện của các nghệ sĩ tài ba. Tôi cũng lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Isa Genzken, Pipilotti Rist, Donald Judd, Michele Rizzo và nhiều người khác".

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 3.
Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Các tác phẩm của Katya không chỉ đặc biệt bởi sự sáng tạo mà còn ở từng nguyên liệu. Mỗi một loài cây cỏ mà cô gái 24 tuổi sử dụng đều do cô tự tay trồng lấy. Cô khoe về sự án sắp tới của mình: "Trồng mướp rất khó. Tôi đã nhìn nó lớn lớn từng ngày từ khi nó chỉ mới là một hạt giống, giờ nó đã có quả và sẵn sàng cùng tôi thực hiện tác phẩm mới. Trồng cây tốn thời gian nhưng rất vui".

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Các tác phẩm của Katya tuy độc lạ nhưng cũng không hoàn toàn được tất cả mọi người đón nhận. Dù vậy, cô vẫn lạc quan: "Tôi chỉ mới nhận ra gần đây rằng tác phẩm của mình có khả năng kích thích cảm xúc. Dù nhiều tác phẩm gây nên tranh cãi nhưng cũng nhờ vậy mà tôi biết được chúng có thể mang đến niềm vui, niềm cảm hứng hoặc nỗi buồn hay thậm chí là sợ hãi cho ai đó. Hai người bạn thân nhất của tôi lại chính là người phản ứng dữ dội nhất, họ mắc chứng sợ lỗ".

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 8.
Mỹ nhân Nga gây sốt MXH với phong cách trang điểm bằng rau củ quá: Lúc thì đẹp như hoạ báo, lúc dị đến nổi da gà - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: thundergirl_xtal/Instagram

Nhằm giúp tác phẩm của mình mang dấu ấn cá nhân nhiều hơn, Katya thường sử dụng chính mình, hoặc những người gần gũi nhất với cô như cha để làm mẫu. Nữ nghệ sĩ nói thêm: "Ý tưởng của tôi luôn xuất hiện đột ngột và tôi luôn thực hiện chúng ngay lập tức. Tôi lấy chính mình làm mẫu để không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai, không cần họp nhóm, phân công này nọ chi cho phức tạp".

Mặc dù đam mê làm đẹp là vậy, Katya lại không hay trang điểm mà thường để mặt mộc. Đối với cô, "vẻ đẹp là sự tự nhiên, vẻ đẹp không nằm ở thẩm mỹ của một người, nó nằm ở cảm xúc".

Nguồn: Nylon

Theo HỒNG NGỌC

Cùng chuyên mục
XEM