Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội

29/12/2018 10:12 PM | Thời sự

Miền Bắc đang đón đợt không khí có thể gọi là lạnh nhất của mùa đông năm nay. Thời tiết đang diễn biến theo chiều hướng rét đậm, rét hại và có mưa rào đi kèm. Chính vì vậy, cuộc sống của người dân lao động tại Thủ đô đang bị ảnh hưởng hơn bao giờ hết.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội

Hà Nội đang vào thời điểm lạnh kỷ lục. Thời tiết rét buốt cắt da cắt thịt như những ngày này là sự cản trở lớn đối với những người dân lao động nghèo khi phải mưu sinh, làm việc ngoài đường vào ban đêm, lúc nhiệt độ giảm sâu nhất chỉ còn 9 độ C.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh chú xe ôm đứng tuổi đứng nép mình tránh cơn mưa rào khiến người qua đường nao lòng.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 2.

Thời tiết giá rét không những cản trở công việc của những người bán hàng rong mà còn làm hư hỏng hàng hóa của họ.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 3.

Dù đêm khuya, mưa lạnh, những công nhân vệ sinh vẫn phải ra đường làm việc, góp công sức giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 4.

Ở những gian bán hoa quả dưới gầm cầu Long Biên, người lao động dường như không được ngủ cả đêm.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 5.

Từ 10h đêm cho tới 4 - 5h sáng là lúc chợ Long Biên bắt đầu "chuyển mình". Những xe tải lớn chở đồ rục rịch nhập hàng, xếp đồ bày bán, bất kể đàn ông hay phụ nữ cũng đều phải vận chuyển những bao tải hàng nặng.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 6.

Tại các khu trọ của sinh viên, những người bán hàng dắt xe đạp chở bỏng ngô, bánh đa vẫn cẫn đi làm.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 7.

Những xe đẩy bán bánh mì, ngô xào như thế này thường bán cả đêm không nghỉ.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 8.

Những ngày rét buốt, để phục vụ nhu cầu thưởng thức ngô, khoai nướng của người dân, những bếp than bán ngô kéo dài đến khuya, muộn hơn bình thường.

Mưu sinh giữa đêm lạnh dưới 10 độ C của Hà Nội - Ảnh 9.

 Hơi ấm từ vỉ than tuy không đáng kể nhưng cũng phần nào xua đi được cái lạnh dưới 10 độ của những đêm đông giá lạnh.

Theo Trúc Linh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

CEO Samsung Việt Nam: Chúng tôi đang xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, ‘khoe’ một tin vui của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài

"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết. Ông lớn FDI này đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 17,7 tỷ USD.

BizInsider

Đại gia phố núi Bùi Pháp: Từ người làm gỗ đến sản xuất linh kiện điện tử, gánh nợ nghìn tỷ nhưng vẫn quyết tâm "rũ bỏ" Gia Lai để vươn tầm thế giới

Đức Long Gia Lai của ông Bùi Pháp vừa trải qua năm 2020 cực kỳ khó khăn khiến công ty thua lỗ nặng nề và chịu áp lực trả nợ lớn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn và mới đây đã quyết định sẽ bỏ "Gia Lai" trong tên gọi, để vươn ra toàn cầu.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm