Vì sao đường phố Hà Nội ùn tắc như nêm chiều nay?

28/12/2018 08:46 PM | Thời sự

Cùng với mưa chiều tối nay nhiều tuyến đường Hà Nội ùn tắc như nêm trong ngày làm việc cuối cùng của năm. Ngoài huy động 100% con số, ngày hôm nay CSGT được yêu cầu hết ùn tắc mới hết ca làm việc.

Vì sao đường phố Hà Nội ùn tắc như nêm chiều nay?

Là tuyến đường có 2 bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm nên từ 4 chiều nay (28/12), đường Giáp Bát đã xảy ra ùn tắc tại nhiều khu vực. Tại nút giao thông Giải Phóng - Pháp Vân, nhiều phương tiện ô tô, xe máy phải đứng chờ từ 3 đến 5 nhịp đèn và mất khoảng nửa giờ đồng hồ mới ra được đường cao tốc. Cùng với lượng xe cá nhân tăng cao, từ 1 giờ chiều nay, tuyến đường Giải Phóng, Pháp Vân còn có lượng lớn xe khách từ các bến xe đổ ra, gây khó khăn cho việc đi lại trên đường.

Tại các tuyến đường cửa ngõ, vành đai khác như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Nguyễn Khoái, Trần Khánh Dư… ùn tắc cũng xảy ra từ 4h chiều nay. Ngoài ô tô, xe máy, trên các tuyến đường Hà Nội chiều nay, còn có lượng xe taxi tăng cao, hầu hết xe nào chạy trên đường cũng có khách, nhiều người sau khi tan tầm ra đường bắt taxi nhưng vẫy tay rất nhiều lần mới bắt được xe.

Từ 5h30 trở đi, các tuyến đường trong nội thành cũng xảy ra ùn tắc kéo dài, trong khoản thời gian từ 4 đến 7 giờ tối, trời Hà Nội đổ mưa to, khiến tình trạng ùn tắc càng trở nên phức tạp thêm. Dưới trời mưa to và thời tiết lạnh chỉ 11-12 độ C, nhiều chủ phương cứ phải chôn chân hàng giờ trên đường, đặc biệt với những người đi xe máy, ngoài phải chùm kín áo mưa để tránh ướt, còn phải co ro với cái lạnh ngoài trời. Đến 7h tối nay, trên nhiều tuyến đường Hà Nội vẫn xảy ra ùn tắc.

Vì sao đường phố Hà Nội ùn tắc như nêm chiều nay? - Ảnh 1.

Đường cửa ngõ Đại lộ Thăng Long ùn tắc kéo dài dưới mưa to. Ảnh: Trần Hoàng.

Đánh giá về tình trạng ùn tắc chiều nay, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, cùng với giờ tan tầm, chiều nay lượng người đổ ra các khu vực cửa ngõ, bến xe để đi về các tỉnh nhỉ Tết Dương lịch cao, là nguyên nhân xảy ra ùn ứ. Theo lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, hôm nay cũng là ngày triển khai đợt cao điểm dịp Tết Dương lịch nên các lực lượng chốt trực trên đường được yêu cầu hết ùn tắc mới hết giờ cao điểm. Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết, lượng xe đổ ra đường chiều nay tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường.

“Theo kế hoạch và chỉ đạo của lãnh đạo Phòng, chiều nay Đội huy động 100% quân số và chốt trực tại các tuyến đường lớn, cửa ngõ ra vào thành phố, khi nào không còn ù ứ mới hết ca làm việc”, ông Tiến nói.

Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành cho biết, chiều nay lượng khách và lượng xe xuất bến tăng từ 30 đến 50% so với ngày thường. Đề cập đến lượng xe tăng xe khách tăng cường cho dịp Tết Dương lịch, đại diện Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị có kế hoạch tăng cường 110 lượt xe cho các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm…

Theo Phòng CSGT Hà Nội, dịp cao điểm đi lại Tết Dương lịch còn diễn ra trong cả ngày mai nên đơn vị có chỉ đạo, các Đội CSGT phụ trách địa bàn bố trí chốt trực 100% quân số trong ngày mai.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

Từ khóa:  hà nội, ùn tắc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm