Mua túi xách hạng sang là khoản đầu tư 'siêu lợi nhuận' của người giàu

04/07/2020 07:39 PM | Kinh doanh

Một báo cáo mới của Trung tâm nghiên cứu Thị trường nghệ thuật (Art Market Research - AMR) chứng minh rằng túi xách hạng sang là khoản đầu tư hiệu quả.

Mua túi xách hạng sang là khoản đầu tư 'siêu lợi nhuận' của người giàu

Bất kể ai mua một chiếc túi Birkin đều sẽ nói với bạn rằng đây là một khoản đầu tư. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, có rất ít dữ liệu để chứng minh cho điều này. May mắn thay cho người yêu túi xách, một báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu Thị trường nghệ thuật (Art Market Research - AMR) đã chứng minh rằng những chiếc túi xách sang trọng, vốn dùng để giữ tiền, có khả năng đem lại cho người sở hữu nhiều tiền hơn nữa.

Hạng mục sưu tầm túi xách xa xỉ đang phát triển mạnh mẽ, vượt qua các tác phẩm nghệ thuật, xe cổ và thậm chí là rượu hiếm, để giành lấy vị trí số một “khoản đầu tư đam mê” của năm nay.

“Đây là hạng mục sưu tầm phát triển nhanh nhất và cũng là hạng mục đầu tiên có phụ nữ là động lực thúc đẩy chính”, CEO của AMR, Sebastian Duthy nói.

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về chỉ số sưu tầm túi xách, sử dụng giá đối chiếu từ các nhà đấu giá để đo hiệu suất bán ra của túi xách Hermès, Louis Vuitton và Chanel. Số liệu cho thấy, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá trị của các sản phẩm thiết kế được bán lại tăng vọt, vượt qua giá ban đầu.

“Thị trường thứ cấp cho túi xách tay đã trở nên phổ biến đến mức một số túi hàng hiệu mới toanh đang được bán đấu giá với số tiền gấp 2,5 lần giá niêm yết”, Duthy chia sẻ thêm.

Thật vậy, chỉ cần nhìn vào danh sách của AMR về 10 chiếc túi Hermès đắt nhất được bán đấu giá, là có thể thấy rõ ràng số tiền có thể kiếm được từ hạng mục này.

Vị trí số một thuộc về chiếc túi Himalaya Birkin, khung vàng trắng 18k và kim cương, được bán với mức đấu giá kỷ lục 300.168 USD, gần gấp đôi giá trị ban đầu, vào năm 2016. Chiếc túi này hiện vẫn là túi xách đắt nhất từng được đấu giá.

Trên thực tế, 6 vị trí hàng đầu trong danh sách đều thuộc về túi sách Holy Grail, liên tục được bán với giá hơn 200.000 USD mỗi lần đấu giá. Vì túi xách Birkin không được bán trực tiếp trên kệ hàng, nên người yêu túi cần có cả mối liên hệ, lòng trung thành với thương hiệu, tiền bạc và thời gian. Rất khó để biết giá niêm yết của từng chiếc túi, nhưng giá chiếc túi Birkin rẻ nhất rơi vào khoảng 5.000 USD.

Nghiên cứu chỉ ra rằng túi Birkin có giá trị gia tăng 42% trong năm qua, trong khi trung bình các tác phẩm nghệ thuật của Banksy chỉ tăng 23%. Vì vậy, nếu đặt 2 hạng mục trên lên bàn cân, tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi tiếng nhất thế giới cũng không là gì với túi xách Birkin.


Hoàng Hà

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm