Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

04/07/2020 09:17 AM | Kinh doanh

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Từ cuối tháng 6 vừa qua, nhiều cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã đóng cửa. Khi truy cập website dienthoaisieure.com, người dùng sẽ thấy thông báo website này ngừng hoạt động từ ngày 29/6 và được điều hướng về website thegioididong.com.

Điện Thoại Siêu Rẻ là chuỗi cửa hàng được ra mắt từ 8/8/2019, đi theo chiến lược cắt giảm chi phí, đánh vào dân cư sống xung quanh cửa hàng là chính. Như vậy, chuỗi cửa hàng này phải đóng cửa sau chưa đầy 1 năm đi vào hoạt động.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài, Điện Thoại Siêu Rẻ được mở ra để cạnh tranh với các cửa hàng điện thoại di động nhỏ lẻ, với phương châm "bán những món hàng chưa bao giờ bán, và tiếp cận nhóm khách hàng chưa tiếp cận bao giờ".

Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Hình ảnh bên trong Điện Thoại Siêu Rẻ

So với chuỗi Thế Giới Di Động, giá điện thoại tại Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn khoảng 10%. Chuỗi này chỉ bán những dòng máy có giá tầm 8 triệu đồng trở xuống, mỗi cửa hàng sẽ chỉ có 2 tư vấn viên, không trang bị bàn ghế tiếp khách, không phục vụ wifi và thậm chí không có bảo vệ giữ xe. Bên cạnh đó, chuỗi này cũng không bán hàng online, mà chỉ bán hàng offline do chiến lược rất rõ ràng về đối tượng khách hàng là cư dân gần cửa hàng.

Máy bán ở Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ là máy chính hãng từ Thế Giới Di Động, tuy nhiên nếu máy gặp sự cố thì người dùng sẽ phải tự mình mang lên trung tâm bảo hành của hãng. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ cũng không chấp nhận đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Thế Giới Di Động cho biết, chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa để chuyển sang một mô hình mới nhưng chưa tiết lộ cụ thể về mô hình này.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm