Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

04/07/2020 09:17 AM | Kinh doanh

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Từ cuối tháng 6 vừa qua, nhiều cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã đóng cửa. Khi truy cập website dienthoaisieure.com, người dùng sẽ thấy thông báo website này ngừng hoạt động từ ngày 29/6 và được điều hướng về website thegioididong.com.

Điện Thoại Siêu Rẻ là chuỗi cửa hàng được ra mắt từ 8/8/2019, đi theo chiến lược cắt giảm chi phí, đánh vào dân cư sống xung quanh cửa hàng là chính. Như vậy, chuỗi cửa hàng này phải đóng cửa sau chưa đầy 1 năm đi vào hoạt động.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài, Điện Thoại Siêu Rẻ được mở ra để cạnh tranh với các cửa hàng điện thoại di động nhỏ lẻ, với phương châm "bán những món hàng chưa bao giờ bán, và tiếp cận nhóm khách hàng chưa tiếp cận bao giờ".

Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Hình ảnh bên trong Điện Thoại Siêu Rẻ

So với chuỗi Thế Giới Di Động, giá điện thoại tại Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn khoảng 10%. Chuỗi này chỉ bán những dòng máy có giá tầm 8 triệu đồng trở xuống, mỗi cửa hàng sẽ chỉ có 2 tư vấn viên, không trang bị bàn ghế tiếp khách, không phục vụ wifi và thậm chí không có bảo vệ giữ xe. Bên cạnh đó, chuỗi này cũng không bán hàng online, mà chỉ bán hàng offline do chiến lược rất rõ ràng về đối tượng khách hàng là cư dân gần cửa hàng.

Máy bán ở Điện Thoại Siêu Rẻ sẽ là máy chính hãng từ Thế Giới Di Động, tuy nhiên nếu máy gặp sự cố thì người dùng sẽ phải tự mình mang lên trung tâm bảo hành của hãng. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ cũng không chấp nhận đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Thế Giới Di Động cho biết, chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa để chuyển sang một mô hình mới nhưng chưa tiết lộ cụ thể về mô hình này.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BN 456 tử vong vì viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp cấp nặng, suy đa tạng

Bệnh nhân 456 tử vong do viêm phổi do COVID-19 biến chứng Suy hô hấp cấp nặng (Hội chứng ARDS), suy đa tạng, xuất huyết tiêu hoá trên bệnh nhân có tiền sử Tăng huyết áp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

3 nguyên tắc của Bill Gates sẽ thay đổi hoàn toàn cách đọc sách của bạn

Việc tuân theo các nguyên tắc của Bill không phức tạp, tốn thời gian hay mệt mỏi. Ngược lại những nguyên tắc này làm cho việc đọc sách trở nên thú vị và đáng giá.

Đọc thêm