Tài sản của Elon Musk tăng 1.800% sau 8 năm

04/07/2020 09:06 AM | Kinh doanh

So với lần đầu tiên lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2012, hiện tài sản của Elon Musk đã gấp 19 lần.

Tài sản của Elon Musk tăng 1.800% sau 8 năm

Hôm thứ tư (1/7), Tesla vượt qua Toyota để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường hơn 208 tỷ USD. Cổ phiếu của nhà sản xuất ôtô điện tiếp tục tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 2/7, đưa vốn hóa thị trường lên mức 224,5 tỷ USD.

Nhờ đó, tài sản của Elon Musk – người đang nắm giữ hơn 13% cổ phần của Tesla tăng lên mức 46,3 tỷ USD tính đến cuối phiên giao dịch ngày 2/7, theo tính toán của Forbes. Musk không bán cổ phần của Tesla từ năm 2010.

“Tôi không quan tâm lắm. Những con số này có thể tăng hoặc giảm, nhưng điều thực sự quan trọng là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà mọi người yêu thích”, CEO Tesla nói về giá trị tài sản ròng của mình trong một email gửi cho Forbes.

Tỷ phú 49 tuổi này hiện là người giàu thứ 16 tại Mỹ và 22 trên thế giới – tăng 9 bậc và 21,7 tỷ USD so với thời điểm giữa tháng 3.

Elon Musk lần đầu tiên có mặt trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2012 với 2,4 tỷ USD. Hiện tài sản của Musk gấp 19 lần con số đó hay nói cách khác sau 8 năm, tài sản của CEO Tesla đã tăng 1.800%.

Cổ phiếu Tesla đang tiếp tục tăng lên dù thực tế hãng sản xuất xe điện này thua xa các hãng ôtô khác về quy mô. Trong quý đầu tiên của năm 2020, Tesla sản xuất 103.000 xe, chỉ bằng 4% số xe do Toyota sản xuất.

Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley mới đây đã cảnh báo khách hàng rằng cổ phiếu Tesla đang được định giá quá cao. Nhiều nhà đầu tư đã bỏ qua những rủi ro trong việc ban lãnh đạo của Tesla điều hành một hãng xe hơi nhưng lại coi đó là công ty công nghệ có mức độ tăng trưởng cao.

Tài sản của Elon Musk tăng 1.800% sau 8 năm - Ảnh 1.

Diễn biến tài sản của Elon Musk. Nguồn: Forbes

Trong những tháng gần đây, khi giá trị tài sản ròng tăng lên cùng với giá cổ phiếu Tesla, Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng ông muốn bán tất cả nhà của mình. Tỷ phú lập dị được cho là đã ký một thỏa thuận bán lại căn nhà tại Bel Air (Los Angeles, California) với giá 62,9 triệu USD vào giữa tháng 6 và đang rao bán 4 bất động sản khác tại khu này.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm