Một trong những ví Bitcoin bí ẩn nhất vừa chuyển nhượng gần 1 tỷ USD

01/07/2020 03:00 PM | Công nghệ

Sau giao dịch này, một trong những ví bitcoin giá trị nhất thế giới đã trống rỗng.

Một trong những ví Bitcoin bí ẩn nhất vừa chuyển nhượng gần 1 tỷ USD

Giữa lúc thị trường Bitcoin đang trầm lắng lại xuất hiện một sự kiện chấn động. Hôm qua, một ai đó đã chuyển nhượng một số bitcoin trị giá gần 1 tỷ USD, một giao dịch được thực hiện công khai trong khi danh tính của người gửi và người nhận vẫn đang là bí ẩn.

Giao dịch này chuyển bitcoin đến nhiều ví không rõ danh tính khác. Theo trang blockchain.com, số bitcoin trị giá 933 triệu USD này được chuyển cho 2 ví ẩn danh khác nhau. Ví đầu tiên nhận được 5.000 BTC (khoảng 45,8 triệu USD) trong khi ví còn lại nhận được 96.857 BTC (trị giá khoảng 887,4 triệu USD). Với trị giá giao dịch khổng lồ này, người chủ bí ẩn của ví Bitcoin trên chỉ phải trả khoản phí giao dịch 0,48 USD.

Trang Decrypt.co cho biết, ví gửi bitcoin được công nhận là một trong những ví bitcoin bí ẩn có giá trị nhất trước giao dịch này, khi nó nắm giữ đến 0,55% toàn bộ Bitcoin trên thị trường trước giao dịch này. Thậm chí giá trị của nó cũng chỉ nhỏ hơn hai sàn giao dịch chính, Huobi và Binance. Sau giao dịch này, ví Bitcoin trên đã hoàn toàn trống rỗng.

Điều này có nghĩa ví Bitcoin này có thể thuộc về một cá nhân giàu có nào đó, hoặc một nhà đầu tư, một sàn giao dịch hoặc một công ty ẩn danh nào đó – vì tính ẩn danh của Bitcoin, rất khó biết được chính xác ai đứng đằng sau hoạt động này.

Sau bài đăng trên trang Decrypt, một người dùng Reddit tuyên bố rằng ví Bitcoin này thuộc về sàn giao dịch BitStamp, giao dịch thông qua nền tảng BitGo. Tuy nhiên, đại diện của BitGo từ chối tiết lộ thông tin khách hàng vì các lý do liên quan đến quyền riêng tư.

Nếu ví Bitcoin này thuộc về các tổ chức hoặc cá nhân hợp lệ, giao dịch này có thể là hoạt động trong nội bộ doanh nghiệp, hoặc cho một thương vụ mua sắm hàng hóa dịch vụ khổng lồ nào đó, hoặc cũng có thể là việc chào bán Bitcoin. Cho dù nó là gì đi nữa, doanh nghiệp này nhiều khả năng sẽ phải trả các khoản thuế liên quan đến hoạt động này.

Còn nếu việc chuyển nhượng này dành cho các giao dịch không hợp pháp, thật khó để biết chính xác mục đích của nó cũng như danh tính các bên liên quan là gì.

Đây không phải lần đầu những giao dịch Bitcoin với quy mô tỷ USD xuất hiện nhưng tính ẩn danh của Bitcoin và giá trị khổng lồ của mỗi giao dịch khiến nó luôn thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm