Một loại quả cực ngon là "khắc tinh" của ung thư, "tiên dược" hạ đường huyết: Tuy nhiên 3 nhóm người này nên tránh

28/03/2022 16:14 PM | Sống

Loại trái cây ngon, bổ, rẻ này rất tốt cho sức khỏe. Ăn thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh, sống lâu hơn.

Đu đủ là loại trái cây phổ biến và rẻ tiền nhưng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bạn có được khi ăn đu đủ:

Một loại quả cực ngon là "kẻ thù" của ung thư: Ăn thường xuyên còn giúp hạ đường huyết, ngừa bệnh tim, cực tốt nhưng phải 3 nhóm người này nên tránh

1. Chống lại bệnh ung thư

Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa Lycopene có trong quả đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư và có lợi cho người đang điều trị ung thư.

2. Hạ đường huyết

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đu đủ có tác dụng hạ đường huyết trong cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu. Đu đủ có chỉ số đường huyết thấp, có thể giải phóng đường tự nhiên một cách từ từ và không làm tăng hàm lượng đường huyết.

3. Giảm viêm

Đu đủ cũng có thể hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên nhờ có enzym papain. Enzym này sẽ làm tăng sản xuất cytokine của cơ thể giúp điều chỉnh chứng viêm.

 Một loại quả cực ngon là khắc tinh của ung thư, tiên dược hạ đường huyết: Tuy nhiên 3 nhóm người này nên tránh  - Ảnh 2.

4. Cải thiện tiêu hóa

Enzyme papain trong đu đủ có thể làm cho protein dễ tiêu hóa hơn. Đây là một phương thuốc chữa táo bón và các triệu chứng khác của hội chứng ruột kích thích (IBS).

3 nhóm người nên tránh ăn đu đủ

- Phụ nữ mang thai: khi ăn quá nhiều đu đu, đặc biệt là đu đủ xanh có thể gây sảy thai ngoài ý muốn.

- Người có nhịp tim không đều: ăn đu đủ sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

- Người bị suy giáp: Cyanogenic glycoside có trong đu đủ sẽ cản trở quá trình tổng hợp và chuyển hóa iốt trong cơ thể và gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn ở những người bị suy giáp.

Nguồn: SKĐS, Vinmec

Theo Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM