Món ăn truyền thống Ấn Độ được chế biến điệu nghệ như phim, thu hút 15 triệu lượt xem

19/05/2022 09:43 AM | Sống

Đây chính là cách thủ công để người ta làm ra những chiếc bánh Dosa - một món ăn truyền thống trong ẩm thực Ấn Độ.

Món ăn truyền thống Ấn Độ được chế biến điệu nghệ như phim, thu hút 15 triệu lượt xem

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok xuất hiện video ghi lại cảnh 1 người đàn ông cùng thợ phụ của mình biểu diễn nấu ăn cực điệu nghệ trên đường phố Ấn Độ. Đây không phải là chương trình nghệ thuật hay cảnh quay cho bất kì bộ phim nào, mà chính là công việc hàng ngày của họ.

Họ là 2 người làm việc tại một sạp bánh Dosa - một loại bánh trông như bánh crepe (bánh kếp), món ăn đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ.

Trong video có thể thấy, 1 người là đầu bếp chính, sử dụng bàn tay thoăn thoắt của mình để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm. Người còn lại là phụ việc, chịu trách nhiệm nhận lấy bánh đã làm xong từ đầu bếp, rồi đưa tới khách hàng.

Từ các công đoạn để làm ra chiếc bánh Dosa hay đến cách mà người đầu bếp đưa đĩa bánh cho phụ việc của mình, đều khiến người xem vô cùng ấn tượng bởi sự điệu nghệ, chuyên nghiệp.

Ngoại trừ phần bếp, tất cả các công đoạn đều được con người làm thủ công 100% bằng tay, khiến du khách càng thích thú.

Sạp hàng rong trên đường phố Ấn Độ khiến người xem trầm trồ bởi bàn tay điêu luyện, chuyên nghiệp của người đầu bếp và phụ bếp. (Video Tiktok)

Sau khi đăng tải, tới nay video đã nhận được hơn 15 triệu lượt xem và hàng triệu lượt yêu thích, bình luận của người dùng trên khắp thế giới. Đa số họ đều cảm thấy trầm trồ trước “màn biểu diễn” ăn ý của 2 người đàn ông ở sạp bánh này.

“Ông phụ bếp đỉnh quá, chụp chuyên nghiệp thật”

“Đây chính là cách làm thủ công truyền thống của món bánh này, thật hấp dẫn.”

“Kỹ năng của họ thật tuyệt vời!”

Dosa - Món ăn sáng truyền thống ở Ấn Độ

Dosa là một biến thể của bánh crepe, nhưng mang nét rất riêng khi ở Ấn Độ. Có tên gọi đầy đủ là Masala Dosa, đây là món ăn sáng truyền thống của người Ấn.

Với cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng chúng vẫn đảm bảo chứa đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày cho người thưởng thức.

Món ăn truyền thống Ấn Độ được chế biến điệu nghệ như phim, thu hút 15 triệu lượt xem - Ảnh 2.

Dosa là món ăn sáng truyền thống của người Ấn Độ. (Ảnh minh họa)

Phần vỏ bánh Dosa được làm từ hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Chúng được trộn đều với nước, theo tỷ lệ 2:1 hoặc 3:1, cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt và được để qua đêm nhằm đảm bảo quá trình lên men, dậy mùi thơm cho bánh.

Linh hồn làm tạo nên sức hút cho bánh Masala Dosa chính là nhờ phần nhân kết hợp các gia vị mù tạt, cà ri đặc trưng của Ấn. Chúng gồm khoai tây nghiền kết hợp với các gia vị truyền thống như dầu nhiệt Kadai , dịu các hạt mù tạt và Chana Dal, ớt xanh, hành nấu lên tạo thành một hỗn hợp sệt rồi đặt vào lớp vỏ bánh cuộn lại.

Hương vị cay nồng pha chút thơm bùi của khoai tây, kết hợp với phần vỏ bánh mềm giòn, tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Ở Ấn Độ, người ta thường ăn Dosa kèm với một số loại nước sốt, cà rốt, khoai tây nhưng chủ yếu vẫn là cà ri cay. Đôi khi người Ấn cũng biến tấu Dosa bằng cách thêm rau trộn hay phô mai để món ăn được hấp dẫn hơn.

Món ăn truyền thống Ấn Độ được chế biến điệu nghệ như phim, thu hút 15 triệu lượt xem - Ảnh 3.

Dosa được ăn kèm với nhiều loại nước sốt, nhưng chủ yếu vẫn là cà ri cay. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này trong tất cả các nhà hàng từ sang trọng cho đến bình dân, hay ở những sạp hàng quà vặt nhỏ trên đường phố Ấn Độ.

Ngày nay, bánh Masala Dosa đã được biến tấu với nhiều phiên bản nhân thú vị hơn như Dosa nấm, Dosa súp lơ trắng, Masala Dosa gà, Masala Dosa với hành tây chiên, Masala Dosa đậu nành... Nếu có cơ hội đặt chân tới đất nước Ấn Độ xinh đẹp, đừng bỏ lỡ mà hãy thử ngay món ăn truyền thống này nhé!

https://soha.vn/mon-an-truyen-thong-an-do-duoc-che-bien-dieu-nghe-nhu-phim-thu-hut-15-trieu-luot-xem-2022051712593189.htm

Theo Thu Phương

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm