Mỗi sáng CEO Twitter đều lên danh sách việc “không làm”, bạn cũng nên làm vậy

25/10/2018 08:41 AM | Kinh doanh

Một ngày làm việc hiệu quả không chỉ nhờ những gì bạn sẽ làm mà cả những gì bạn không làm. Đó là lý do vì sao Jack Dorsey, CEO Square và Twitter, lên danh sách những việc ông sẽ làm và không nên làm mỗi buổi sáng.

Mỗi sáng CEO Twitter đều lên danh sách việc “không làm”, bạn cũng nên làm vậy

Ông Dorsey chia sẻ thói quen của mình trong một cập nhật Twitter. Vào mỗi ngày, Dorsey lại liệt kê một vài ưu tiên. Chẳng hạn, ông quyết định sẽ thiền, đọc cuốn sách phi giả tưởng bán chạy “Winners Take All”, đánh giá các thống kê của Twitter và viết về trải nghiệm ăn tối cho người dùng của Caviar, nền tảng giao hàng mà Square mua lại năm 2014.

Theo tác giả ăn khách Kevin Kruse, chủ nhân cuốn "15 bí mật người thành công biết về quản lý thời gian", danh sách việc phải làm thường khá tệ vì chúng không phân biệt được giữa việc khẩn cấp và quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng phản ánh quyết định bạn cần thực hiện trong một ngày cụ thể để thúc đẩy các ưu tiên quan trọng.

Danh sách công việc buổi sáng của Dorsey cho thấy ông quan tâm đến những gì sẽ và không làm, giúp kiểm soát và sắp xếp một ngày tốt hơn. Thực tế, kể tên những việc không quan trọng rất cần thiết để tăng năng suất lao động. Với Dorsey, danh sách "không làm" thường quan trọng hơn danh sách "phải làm". Có chủ định không làm thứ gì đó giúp ông có thêm khoảng không để suy nghĩ và làm việc.

Dorsey từng nói về danh sách "không làm" vài lần trong quá khứ. Chẳng hạn, trong bài phát biểu tại trường học khởi nghiệp Y Combinator năm 2013, danh sách "không làm" của ông bao gồm đi trễ, né tránh giao tiếp bằng mắt và đặt những kỳ vọng mà ông không thể đáp ứng.

Theo Du Lam

ICT News

Từ khóa:  twitter
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kiếm tiền tỷ từ buôn nhà nát, nâng cấp cải tạo rồi bán lại

Nhận thấy nhu cầu của người mua ở thực rất lớn, những người có tài chính không đủ để mua nhà ở Sài Gòn, anh Q. đã tìm kiếm những căn nhà cấp 4 xuống cấp tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai (giáp ranh Tp.HCM) rồi cải tạo, nâng cấp lên bán lại. Mỗi căn nhà bán ra, anh Q thu chênh ít nhất 200-300 triệu đồng trong vòng vài tháng.

Đọc thêm