Microsoft vừa đóng cái đinh cuối cùng vào chiếc quan tài 'chôn sống' Internet Explorer

27/10/2020 05:12 PM | Kinh doanh

Microsoft đã thêm một thông số kỹ thuật khiến các trang web phổ biến như YouTube, Twitter và Instagram sẽ không thể truy cập được thông qua trình duyệt Internet Explorer, đồng thời sẽ tự chuyển hướng sang Edge.

Microsoft vừa đóng cái đinh cuối cùng vào chiếc quan tài 'chôn sống' Internet Explorer

Microsoft từ lâu đã tìm mọi cách để khiến mọi người ngừng sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) và mới đây, hãng công nghệ này đã tìm ra một cách mới để giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi.

Cụ thể, khi phát hành phiên bản tiếp theo của trình duyệt Edge, hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11 tới, người dùng IE sẽ không thể truy cập vào khoảng 1.156 trang web mà Mirosoft đã xác định là "không tương thích với Internet Explorer", bao gồm các trang dịch vụ có lượng người dùng cao như YouTube, Instagram, Twitter và Yahoo Mail.

Nếu người dùng cố gắng truy cập theo cách cũ, ngay sau khi trình duyệt IE tải trang web, Edge sẽ tự khởi chạy và mở trang web này ra. Ở đầu tab sẽ xuất hiện thông báo hướng dẫn cho biết: "Nên sử dụng Edge vì một số trang web không thể mở bằng Internet Explorer".

Thông số kỹ thuật mới này đã được thử nghiệm trong phiên bản 84 Edge được phát hành vào tháng 7/2020, nhưng sẽ được kích hoạt cho tất cả người dùng trong phiên bản 87 Edge dự kiến ​​phát hành vào tháng 11 tới. IE tải tệp thông qua một plugin, sau đó sẽ theo dõi những trang web bạn đang truy cập thông qua trình duyệt. Khi bạn điều hướng đến một trang mà Microsoft không muốn người dùng truy cập qua IE, trang hỗ trợ với thông báo sau sẽ xuất hiện:

"Bạn đã được chuyển hướng đến Microsoft Edge, nơi bạn có thể tiếp tục duyệt web của mình mà không bị gián đoạn", công ty cho biết trên trang. "Nếu bạn gặp một trang web cần Internet Explorer, bạn có thể tải trang web đó ở chế độ Internet Explorer mà không cần rời khỏi Microsoft Edge."

Microsoft vừa đóng cái đinh cuối cùng vào chiếc quan tài chôn sống Internet Explorer - Ảnh 1.

Bốn năm sau khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Internet Explorer 8, 9 và 10, trình duyệt này vẫn có một lượng nhỏ (nhưng khá lớn) những người trung thành tiếp tục sử dụng phần mềm này để điều hướng trên Internet. Theo StatCounter, tính đến tháng 9/2020, IE chiếm 1,19% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới. Động thái mới đây là một phần trong kế hoạch của Microsoft để người dùng ngừng sử dụng trình duyệt này. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều người thậm chí vẫn không cài đặt Edge trên máy tính, do đó có rất ít cách để điều hướng họ thoát khỏi IE một cách hoàn toàn.

Tuy nhiên, có một cách để tắt thông số kỹ thuật nói trên trong Edge phiên bản 87 trở lên. Đó là hãy nhập "edge: // settings / defaultbrowser" vào thanh địa chỉ Edge để mở màn hình cài đặt và chuyển trạng thái "Cho phép Internet Explorer mở trang web trong Microsoft Edge" thành "Không".

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm