Máy bay Nga lao xuống Biển Đen, không có dấu hiệu của người sống sót

25/12/2016 14:13 PM | Xã hội

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga cho biết máy bay Tu-154 đã lao xuống khu vực Biển Đen, nơi lực lượng cứu hộ phát hiện các mảnh vỡ tình nghi.

Nguồn tin của RIA cho biết, chiếc máy bay chở khoảng 91 người, gặp nạn ở khu vực Biển Đen, không xa bờ biển Sochi. Mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy trong khu vực. Trước đó, RIA dẫn nguồn tin cho biết chiếc máy bay có thể đã lao xuống khu vực đồi núi ở Krasnodar.

Lực lượng cứu hộ Nga cũng đã xác nhận thông tin về chiếc máy bay gặp nạn đồng thời cho biết mảnh vỡ từ chiếc Tu-154 đã được tìm thấy. Khả năng hành khách và phi hành đoàn sống sót gần như không còn. Bộ Quốc phòng Nga cũng đã xác nhận thông tin về chiếc máy bay gặp nạn.

Theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, một chiếc trực thăng tìm thấy mảnh vỡ chiếc Tu-154 ở khu vực Biển Đen, nằm cách bờ biển Sochi 1,5 km. Khu vực này có độ sâu 50-70 m. Tới thời điểm hiện tại, chưa phát hiện dấu hiệu của người sống sót. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo chiếc máy bay mất tích là Tu-154, chở theo 91 người, với 83 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Nó cất cánh từ sân bay ở Sochi sau khi tiếp nhiên liệu. Trên máy bay có các thành viên đoàn quân nhạc thuộc lực lượng vũ trang Nga cùng với 9 nhà báo, những người theo cùng đoàn tới trình diễn mừng năm mới tại căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria.

Trước đó, một nguồn tin của tờ Interfax cho biết chiếc Tu-154 biến mất khỏi màn hình radar khi bay trên không phận Biển Đen của Nga không lâu sau khi cất cách. Nguồn tin của RIA và Interfax đều cho rằng máy bay biến mất 20 phút sau khi cất cánh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã yêu cầu lực lượng tìm kiếm cứu nạn truy tìm chiếc máy bay mất tích. Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, cũng cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã nhận thông báo về vụ việc và sẽ được thông báo những thông tin mới nhất từ các hoạt động tìm kiếm.

Theo một nguồn tin khác, nhà chức trách đang điều tra cả lỗi kỹ thuật và lỗi con người là nguyên nhân gây ra tai nạn. Trong khi đó, TASS thông báo điều kiện thời tiết ở Sochi, thời điểm máy bay gặp nạn, được cho là thuận lợi. Không có chuyến bay dân sự nào bị hủy bỏ sau sự cố mất tích của chiếc Tu-154.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM