Màu đỏ ngập tràn, tương lai ảm đạm chờ Bitcoin?

20/11/2019 09:03 AM | Công nghệ

Bitcoin tiếp tục giảm 1,1% trong khi khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp khiến nhiều chuyên gia tin rằng "bi kịch" đang chờ đợi tiền ảo này ở phía truớc.

Màu đỏ ngập tràn, tương lai ảm đạm chờ Bitcoin?

Lúc 6h sáng nay 20/11 (giờ Việt Nam), trên sàn Bitsamp, Bitcoin giảm thêm gần 90 USD, giao dịch hiện đứng mức 8.118 USD. So với 48 giờ trước, giá Bitcoin giảm gần 5%. Ở một vài thời điểm, tiền ảo hàng đầu thị trường thậm chí giảm xuống dưới 8.000 USD.

Khi giá Bitcoin giảm, các tiền ảo nhỏ hơn cũng kém khả quan. Ethereum tiếp tục rơi 1,5% xuống 177 USD trong khi Bitcoin Cash giảm gần 2%, Tether giảm 0,05%, Litecoin giảm 2%, EOS giảm 1,9%. Một số tiền ảo vốn hoá thấp hơn như Bitcoin SV, Stellar, Binance Coin mức giảm sâu hơn, từ 4%-5%.

Việc các tiền ảo hàng đầu lao dốc hai ngày liên tiếp ảnh hưởng đến quy mô vốn hoá toàn thị trường. Đầu giờ sáng nay, tổng vốn hoá thị trường tiền ảo ghi nhận chỉ 224 tỷ USD, khối lượng giao dịch tiền ảo cũng giảm đáng kể, ghi nhận chỉ 71 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Hiện vẫn chưa có một báo cáo cụ thể về nguyên nhân khiến thị trường tiền ảo rơi tự do. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nghiêng về việc gã khổng lồ tìm kiếm Google lần đầu tiên công bố ưu thế lượng tử tối cao vào đầu tháng này.

Theo theo Beincrypto, lượng tử tối cao về cơ bản có nghĩa là khả năng một thiết bị giải quyết các vấn đề mà siêu máy tính truyền thống thực tế không thể xử lý, hoặc xử lý chậm. Khi có máy tính lượng tử, tốc độ tính toán tăng lên, việc giải mã các chuỗi khối (blockchain) sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi thời gian giải mã giảm xuống, giá trị tiền điện tử cũng không còn như hiện tại. Thậm chí, nó có thể khiến cấu trúc các loại tiền như Bitcoin bị phá vỡ hoặc bị hack.

Trước đó, Google cho biết, thí nghiệm lượng tử tối cao mà nhóm thực hiện chạy trên bộ xử lý 54 qubit (bit lượng tử) có tên là Sycamore. Máy tính lượng tử của Google mất khoảng 200 giây (3 phút 20 giây) để thực hiện xong phép toán mà IBM Summit, siêu máy tính mạnh nhất thế giới, ước tính phải mất 10.000 năm mới giải xong. Đây cũng là cơ sở để nhóm nghiên cứu khẳng định kết quả nghiên cứu của mình đạt ưu thế lượng tử.

Bên cạnh đó, Bitcoin cùng các tiền điện tử hàng đầu có thể chịu tác động tiêu cực từ các động thái của Trung Quốc khi các kênh truyền hình hàng đầu tại nước này gần đây liên tục cảnh báo tiền điện tử là “gian lận”, “bất hợp pháp”.

Trước diễn biến không thuận từ thị trường, nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Nhà phân tích Bob Loukas từng kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng lên 9.000 USD trước khi  đạt 8.400 USD nhưng giờ lại dự đoán tiền điện tử hàng đầu sẽ giảm xuống mức 6.900 USD. “Vì không tìm thấy mức hỗ trợ nên tôi phải nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn và dự đoán xu hướng giảm sẽ thống trị”, Bob nói.

Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 187 triệu đồng, giảm thêm 0,8% trong 24 giờ qua. Các tiền ảo khác như Ethereum, Bitcoin Cash cũng giảm đồng loạt từ 4-5%.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm