Đầu tuần pha một tách cà phê cho hứng khởi, nhưng bạn đã biết hết những tác động của Cafeine lên cơ thể chưa?

18/09/2017 08:17 AM | Khoa học

Caffeine có nhiều tác động đến có thể và não bộ hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Đầu tuần pha một tách cà phê cho hứng khởi, nhưng bạn đã biết hết những tác động của Cafeine lên cơ thể chưa?

Caffeine là chất có tìm thấy trong rất nhiều thức uống mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày như cà phê, trà hay một số nước ngọt như cola. Thế nhưng chính xác thì điều gì sẽ xảy ra khi bạn đưa chất không màu, không mùi, không vị này vào cơ thể?

Thực tế, caffeine có nhiều tác động đến não bộ và cơ thể hơn là chỉ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo đơn thuần. Theo đó, nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, tăng sự tập trung và cũng có không ít tác hại như làm tăng huyết áp (mặc dù không làm ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt đến cơ thể) hay làm mất vị giác ở một số người.

Tham khảo: Business Insider

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  cà phê, caffeine
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm