Mảng kinh doanh smartphone của Sony lần đầu tiên có lợi nhuận sau nhiều năm

11/08/2020 01:41 PM | Công nghệ

Việc không từ bỏ hy vọng cuối cùng cũng đã mang lại kết quả tốt cho smartphone Sony.

Mảng kinh doanh smartphone của Sony lần đầu tiên có lợi nhuận sau nhiều năm

Mảng kinh doanh smartphone của Sony đã liên tục thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây, tuy nhiên gã khổng lồ Nhật Bản chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Sony đã thu hẹp hoạt động và cắt giảm mọi chi phí có thể, cuối cùng thì những nỗ lực đó có vẻ như đã đem lại kết quả như mong đợi.

Trong cuộc họp với các cổ đông mới đây, Sony cho biết đã xuất xưởng hơn 800.000 chiếc smartphone Xperia trong Q2/2020. Con số này sụt giảm 100.000 chiếc so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên đã tăng gấp đôi so với Q1/2020.

Sony cũng tuyên bố rằng mảng kinh doanh smartphone sẽ lần đầu tiên có lợi nhuận sau 4 năm thua lỗ liên tiếp. Dự kiến kết quả kinh doanh năm tài chính 2020 (từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021), sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2021.

Sony không tiết lộ mức lợi nhuận mà họ ước tính, nhưng đây cũng là một tin rất đáng chúc mừng. Trong bối cảnh đầu năm 2020 bị ảnh hưởng khá nhiều từ dịch bệnh Covid-19.

Sony cũng tiết lộ sẽ có nhiều thay đổi trong chiến lược phân khúc smartphone của mình. Trong thời gian tới, Sony sẽ tập trung nhiều hơn vào các dòng smartphone tầm trung và giá rẻ.

TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm