Giá trị Apple tiến sát mốc 2.000 tỷ USD

11/08/2020 10:33 AM | Kinh doanh

Chỉ cần giá cổ phiếu Apple tăng chưa tới 5% nữa, giá trị vốn hóa của nhà sản xuất iPhone này sẽ vượt mốc 2.000 tỷ USD.

Giá trị Apple tiến sát mốc 2.000 tỷ USD

Phiên giao dịch trước giờ mở cửa đầu tuần này lại mang đến một tín hiệu lạc quan khác cho Apple khi cổ phiếu công ty tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng điểm liên tục của mình để đưa giá trị vốn hóa Apple sát với một cột mốc lịch sử: 2.000 tỷ USD.

Trước khi kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Apple tăng 1,5% và đã cao gần gấp đôi mức thấp của tháng Ba vừa qua. Phần nhiều đà tăng của nhà sản xuất iPhone này đến từ báo cáo thu nhập quý 2 vừa qua với các kết quả tốt hơn nhiều so với dự tính. Các nhà đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ cũng tích cực với kế hoạch chia cổ phiếu mà công ty công bố.

Hiện tại, với mức giá 450,65 USD cho mỗi cổ phiếu, giá trị vốn hóa Apple đang đạt tới con số 1,93 nghìn tỷ USD. Nghĩa là giá cổ phiếu chỉ cần tăng chưa tới 5% nữa là giá trị vốn hóa Apple sẽ vượt mốc 2.000 tỷ USD. Hãng phân tích Wedbush rất lạc quan với triển vọng này khi cho rằng, việc đạt tới ngưỡng này sẽ "diễn ra trong tương lai gần", khi còn có "rất nhiều động lực tăng trưởng cho con thuyền của Cupertino từ nay đến năm 2021."

Gần đây, Apple đã trở thành công ty giá trị nhất thế giới khi vượt qua người khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco về giá trị vốn hóa. Mức vốn hóa này của Apple còn tương đương với 85% tổng giá trị thị trường của toàn bộ chỉ số Russell 2000 Index.

Quy mô của nhà sản xuất iPhone khiến họ trở thành một trong các cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường. Giá trị vốn hóa của họ tương đương 6,5% chỉ số S&P 500 – mức ảnh hưởng lớn nhất đối với chỉ số này trong vòng 40 năm qua.

Trong khi đó, một số nhà phân tích khác lại tỏ ra e ngại về đà tăng đang bay cao của giá cổ phiếu Apple. Báo cáo từ Deutsche Bank cho biết, có nhiều yếu tố, bao gồm cả tỷ lệ giá so với thu nhập (PE) hiện đã cao hơn mức trung bình trong dài hạn, khiến họ cho rằng tốc độ tăng giá sẽ ngừng lại.

Dù vậy, ngân hàng này vẫn khuyến nghị khách hàng mua vào cổ phiếu này nếu nằm trong vùng giá từ 440 USD cho đến 480 USD. Nhưng họ cũng dự báo rằng đà tăng trong tương lai "sẽ cần đến việc doanh thu gia tăng và thúc đẩy từ chỉ số EPS".

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung hot TikToker livestream chốt đơn 72 tấn cam: Tưởng “anh nông dân” thực ra là đầu bếp, lập kênh TikTok 1 tháng đã có hơn 10 triệu like

Dù mới thành lập chưa lâu nhưng kênh Tiktok của chàng trai này đã có tới hơn 850.000 lượt người theo dõi và tổng cộng hơn 10 triệu lượt like.

Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa báo lãi kỷ lục hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng

Đây là lợi nhuận tháng lớn nhất từ trước tới nay của Hoa Sen, đưa lợi nhuận quý 1/2021 lên cao gấp 4 lần cùng kỳ năm trước.

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Hàn Quốc, Đài Loan áp thuế thật nặng để chống đầu cơ BĐS, chuyên gia Savills khuyến nghị: Việt Nam cũng nên dùng công cụ thuế, thậm chí nên đánh thuế hằng năm!

Theo chuyên gia Savills, bên cạnh công cụ thuế, Việt Nam cần giải quyết được 2 vấn đề nhức nhối gây nên tình trạng sốt đất hiện nay.

Đọc thêm