Giá trị Apple tiến sát mốc 2.000 tỷ USD

11/08/2020 10:33 AM | Kinh doanh

Chỉ cần giá cổ phiếu Apple tăng chưa tới 5% nữa, giá trị vốn hóa của nhà sản xuất iPhone này sẽ vượt mốc 2.000 tỷ USD.

Giá trị Apple tiến sát mốc 2.000 tỷ USD

Phiên giao dịch trước giờ mở cửa đầu tuần này lại mang đến một tín hiệu lạc quan khác cho Apple khi cổ phiếu công ty tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng điểm liên tục của mình để đưa giá trị vốn hóa Apple sát với một cột mốc lịch sử: 2.000 tỷ USD.

Trước khi kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Apple tăng 1,5% và đã cao gần gấp đôi mức thấp của tháng Ba vừa qua. Phần nhiều đà tăng của nhà sản xuất iPhone này đến từ báo cáo thu nhập quý 2 vừa qua với các kết quả tốt hơn nhiều so với dự tính. Các nhà đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ cũng tích cực với kế hoạch chia cổ phiếu mà công ty công bố.

Hiện tại, với mức giá 450,65 USD cho mỗi cổ phiếu, giá trị vốn hóa Apple đang đạt tới con số 1,93 nghìn tỷ USD. Nghĩa là giá cổ phiếu chỉ cần tăng chưa tới 5% nữa là giá trị vốn hóa Apple sẽ vượt mốc 2.000 tỷ USD. Hãng phân tích Wedbush rất lạc quan với triển vọng này khi cho rằng, việc đạt tới ngưỡng này sẽ "diễn ra trong tương lai gần", khi còn có "rất nhiều động lực tăng trưởng cho con thuyền của Cupertino từ nay đến năm 2021."

Gần đây, Apple đã trở thành công ty giá trị nhất thế giới khi vượt qua người khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco về giá trị vốn hóa. Mức vốn hóa này của Apple còn tương đương với 85% tổng giá trị thị trường của toàn bộ chỉ số Russell 2000 Index.

Quy mô của nhà sản xuất iPhone khiến họ trở thành một trong các cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường. Giá trị vốn hóa của họ tương đương 6,5% chỉ số S&P 500 – mức ảnh hưởng lớn nhất đối với chỉ số này trong vòng 40 năm qua.

Trong khi đó, một số nhà phân tích khác lại tỏ ra e ngại về đà tăng đang bay cao của giá cổ phiếu Apple. Báo cáo từ Deutsche Bank cho biết, có nhiều yếu tố, bao gồm cả tỷ lệ giá so với thu nhập (PE) hiện đã cao hơn mức trung bình trong dài hạn, khiến họ cho rằng tốc độ tăng giá sẽ ngừng lại.

Dù vậy, ngân hàng này vẫn khuyến nghị khách hàng mua vào cổ phiếu này nếu nằm trong vùng giá từ 440 USD cho đến 480 USD. Nhưng họ cũng dự báo rằng đà tăng trong tương lai "sẽ cần đến việc doanh thu gia tăng và thúc đẩy từ chỉ số EPS".

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Giá phòng từ vài chục tới cả trăm triệu một đêm, những resort sang bậc nhất Việt Nam như The Nam Hải, Six Senses, Amanoi,… lời lãi ra sao trước dịch Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018 mặc dù giá phòng lên đến cả trăm triệu đồng/đêm, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Đọc thêm