Mãi chẳng có lãi, Elon Musk viết mail nạt nộ nhân viên Tesla: Bán thật nhiều xe và giảm chi phí tối đa cho tôi!

07/09/2016 02:42 PM | Kinh doanh

Elon Musk gần đây rất quan tâm tới việc Tesla cần phải có lợi nhuận.

Mãi chẳng có lãi, Elon Musk viết mail nạt nộ nhân viên Tesla: Bán thật nhiều xe và giảm chi phí tối đa cho tôi!

Mới đây, nhân viên của Tesla đã nhận được email từ CEO của họ là tỷ phú Elon Musk với nội dung rằng: "Hãy bán nhiều xe nhất có thể và cắt giảm chi phí tối đa cho tôi. Chỉ có vậy mới khiến những kẻ ở phố Wall đang khăng khăng rằng Tesla chỉ là một công ty làm ăn thua lỗ phải tỉnh ngộ".

Riêng trong năm nay, những chỉ trích của phố Wall đã khiến cổ phiếu của Tesla lao dốc 16%.

Thông tin về email được gửi tới nhân viên Tesla kể trên lần đầu tiên được tờ Bloomberg nhắc tới vào tuần trước nhưng phía Tesla từ chối đưa ra bình luận và chỉ có một người biết rõ vấn đề này xác nhận tính xác thực của sự việc.

Trong email còn có đoạn: “Tôi cho rằng cần thiết phải viết một email để thông báo cho mọi người biết về tầm quan trọng của quý 3 tới. Quý 3 sắp tới đây sẽ là cơ hội cuối cùng để cho các nhà đầu tư thấy rằng Tesla ít nhất có những dấu hiệu đạt được dòng tiền dương và lợi nhuận trước khi dòng Model 3 được sản xuất”.

Kể từ khi IPO vào năm 2010, Tesla chỉ có 1 quý có lợi nhuận duy nhất là khi họ kiếm được 11,2 triệu USD trong 3 tháng đầu năm 2013. Nhưng nửa năm sau đó, họ thua lỗ 575 triệu USD.

Đây là giai đoạn cực kỳ khó khăn và áp lực đối với cả Tesla và Elon Musk. Anh đang nỗ lực đề xuất việc Tesla mua lại SolarCity – một công ty về năng lượng mặt trời cũng đang chịu thua lỗ nặng nề mà Musk cùng là chủ tịch. Cùng thời điểm, Tesla cũng đang đầu tư vào việc ra mắt chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên và cố gắng kết thúc việc xây dựng nhà máy pin lớn nhất thế giới tại sa mạc Nevada.

Tesla sẽ không bắt đầu bán Model 3 cho tới cuối năm 2017 và điều này đồng nghĩa với việc họ không thể có được doanh thu từ dòng xe này cho tới đầu năm 2018.

Trước tình trạng khó khăn như vậy, nhà sản xuất ô tô điện này có thể sẽ phải bán thêm cổ phiếu để có thêm vốn và Musk cho rằng một quý có lợi nhuận sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khác.

"Đơn giản chúng ta sẽ có một vị thế tốt hơn để thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng đặt cược vào công ty nếu điệp khúc TESLA LẠI THUA LỖ không được lặp lại mà thay vào đó là TESLA ĐÃ CÓ LỢI NHUẬN. Điều đó thật tuyệt vời", Elon Musk nhấn mạnh trong email.

Vân Đàm

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm