MacCoffee Café Phố bị phạt 200 triệu đồng vì không đảm bảo an toàn thực phẩm

31/03/2016 17:38 PM | Xã hội

Tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết Công ty TNHH FES - sở hữu bởi công ty mẹ Food Empire Holdings (Singapore) có địa chỉ ở Khu công nghiệp VSIP tỉnh Bình Dương vừa bị Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xử phạt số tiền 200 triệu đồng.

FES đã vi phạm khi sản xuất, bán ra thị trường 2 lô sản phẩm thực phẩm MacCoffee Café Phố - Cà phê sữa đá (lô sản xuất ngày 9/12/2015 và 10/12/2015) không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật/quy định an toàn thực phẩm.

Được biết, MacCoffee là thương hiệu cà phê từ Singapore, vốn gia nhập thị trường Việt Nam từ rất sớm. Đầu những năm 1990, chính MacCoffee đã cho ra đời sản phẩm cà phê hòa tan “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam, góp phần thay đổi thói quen người tiêu dùng Việt.

Tuy nhiên, qua thời gian khi thị trường biến đổi, MacCoffee đã không có những động thái chuyển mình thích hợp, nên đã rớt khỏi cuộc đua thị phần, “ngoi ngóp” trong nửa dưới của thị trường cà phê. Ngoài sản phẩm cà phê, hiện Công ty TNHH FES còn sản xuất các sản phẩm như MacChocolate hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng Macfito.

Ngoài Công ty TNHH FES, trong quý I/2016, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thương mại Ngôi Sao Việt (Hà Nội), vi phạm: Không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ theo quy định cho 02 sản phẩm thực phẩm chức năng Viên dầu cá Omega 369 (1000mg) và Viên dầu cá Omega 3 (1000mg). Mức tiền phạt 25 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed (tỉnh Bình Dương) vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Calsea Bone trên website http://glomed.com.vn có nội dung không phù hợp với nội dung đã đăng ký được Cục An toàn thực phẩm xác nhận. Mức tiền phạt 20 triệu đồng.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Hải (Hà Nội), vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Tiền đình Bảo Khang trên website http://hoanghaipharma.com có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Mức tiền phạt 20 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thảo Mộc Thiên Bình (Hà Nội), vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang Nhũ ngọc, có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Mức tiền phạt 25 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM (tỉnh Trà Vinh), vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng ExoNano ® Total Care trên website: http://tvpharm.com.vn có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Mức tiền phạt 20 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thương mại Dược NANO (Hà Nội), vi phạm: Quảng cáo 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học MEDIFOOD RTH LD 500 và sản phẩm dinh dưỡng y học dành cho người bị tiểu đường MEDIFOOD GLUTROL 1.5 (dạng lon nhôm) trên website http://medifood.vn có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Mức tiền phạt: 20 triệu đồng.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM