MacCoffee Café Phố bị phạt 200 triệu đồng vì không đảm bảo an toàn thực phẩm

31/03/2016 05:38 PM | Thời sự

Tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết Công ty TNHH FES - sở hữu bởi công ty mẹ Food Empire Holdings (Singapore) có địa chỉ ở Khu công nghiệp VSIP tỉnh Bình Dương vừa bị Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xử phạt số tiền 200 triệu đồng.

MacCoffee Café Phố bị phạt 200 triệu đồng vì không đảm bảo an toàn thực phẩm

FES đã vi phạm khi sản xuất, bán ra thị trường 2 lô sản phẩm thực phẩm MacCoffee Café Phố - Cà phê sữa đá (lô sản xuất ngày 9/12/2015 và 10/12/2015) không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật/quy định an toàn thực phẩm.

Được biết, MacCoffee là thương hiệu cà phê từ Singapore, vốn gia nhập thị trường Việt Nam từ rất sớm. Đầu những năm 1990, chính MacCoffee đã cho ra đời sản phẩm cà phê hòa tan “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam, góp phần thay đổi thói quen người tiêu dùng Việt.

Tuy nhiên, qua thời gian khi thị trường biến đổi, MacCoffee đã không có những động thái chuyển mình thích hợp, nên đã rớt khỏi cuộc đua thị phần, “ngoi ngóp” trong nửa dưới của thị trường cà phê. Ngoài sản phẩm cà phê, hiện Công ty TNHH FES còn sản xuất các sản phẩm như MacChocolate hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng Macfito.

Ngoài Công ty TNHH FES, trong quý I/2016, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thương mại Ngôi Sao Việt (Hà Nội), vi phạm: Không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ theo quy định cho 02 sản phẩm thực phẩm chức năng Viên dầu cá Omega 369 (1000mg) và Viên dầu cá Omega 3 (1000mg). Mức tiền phạt 25 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed (tỉnh Bình Dương) vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Calsea Bone trên website http://glomed.com.vn có nội dung không phù hợp với nội dung đã đăng ký được Cục An toàn thực phẩm xác nhận. Mức tiền phạt 20 triệu đồng.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Hải (Hà Nội), vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Tiền đình Bảo Khang trên website http://hoanghaipharma.com có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Mức tiền phạt 20 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thảo Mộc Thiên Bình (Hà Nội), vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang Nhũ ngọc, có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Mức tiền phạt 25 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM (tỉnh Trà Vinh), vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng ExoNano ® Total Care trên website: http://tvpharm.com.vn có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Mức tiền phạt 20 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thương mại Dược NANO (Hà Nội), vi phạm: Quảng cáo 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học MEDIFOOD RTH LD 500 và sản phẩm dinh dưỡng y học dành cho người bị tiểu đường MEDIFOOD GLUTROL 1.5 (dạng lon nhôm) trên website http://medifood.vn có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Mức tiền phạt: 20 triệu đồng.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng

Tuy rất yêu công việc YouTuber nhưng Quỳnh Trần JP không ít lần bày tỏ rằng công việc này không hề hào nhoáng, sung sướng, dễ kiếm tiền như mọi người thường nghĩ.

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Đọc thêm