Mặc Note 7 lỗi và thu hồi hàng loạt, Samsung vẫn báo lãi và cổ phiếu tăng

07/10/2016 03:05 PM | Kinh doanh

Mặc cho sự cố Note 7, doanh thu quý 3 của Samsung vẫn tăng vượt dự kiến.

Mặc Note 7 lỗi và thu hồi hàng loạt, Samsung vẫn báo lãi và cổ phiếu tăng

Cổ phiếu Samsung giao dịch trên sàn Seoul đã tăng 4,5% vào thứ 5 sau khi một quỹ đầu tư từ Mỹ kêu gọi cải tổ cấu trúc sở hữu vốn rất phức tạp của công ty này.

Cụ thể, đại diện quỹ đầu tư Mỹ là Eliott Management nói rằng giá cổ phiếu tương đối thấp của Samsung có thể tăng cao nếu các lãnh đạo của công ty này sẵn sàng thực hiện những cải tổ quan trọng.

Về phía Samsung, họ nói rằng sẽ “xem xét” cẩn thận lời đề nghị kể trên.

Sự cố với chiếc Note 7 đã khiến cổ phiếu công ty lao dốc không phanh vào tháng trước, thổi bay 10 tỷ USD giá trị thị trường. Lo ngại bắt đầu nảy sinh sau khi nhiều chủ sở hữu Note 7 tuyên bố pin của họ cháy trong quá trình sạc và các nhà chức trách hàng không thì lên tiếng cảnh báo mọi người không nên dùng Note 7 trên máy bay.

Tuy nhiên cổ phiếu của Samsung đã có phần hồi phục kể từ sau khi một vài chuyên gia phân tích nói rằng họ hy vọng những tâm lý lo ngại về chiếc Note 7 của người tiêu dùng sẽ sớm nguôi ngoai.

“Mặc cho những sự kiện không may mắn xảy ra gần đây liên quan vấn đề lỗi pin của chiếc Note 7, Samsung Electronics vẫn giữ thị phần tốt và có lợi nhuận”, Eliott Management viết trong bức thư gửi tới Giám đốc Samsung.

Cụ thể, báo cáo tình hình kinh doanh Quý 3 cho thấy, doanh thu hoạt động của Samsung tăng 5,5% lên mức 7.800 tỷ won (tương đương 7 tỷ USD). Trước đó nhóm chuyên gia phân tích của Bloomberg chỉ ước đạt khoảng 7.580 tỷ won.

Đóng góp quan trọng vào kết quả doanh thu đáng mừng kể trên là nhờ mảng chất bán dẫn và sản xuất chip. Trong đó, doanh thu hoạt động từ mảng chất bán dẫn đạt 3.300 tỷ won, phần lớn nhờ nguồn cầu tăng, đẩy giá tăng trở lại.

Phương Linh

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm