Samsung chính thức phản hồi về vụ Note 7 thay pin bốc khói trên máy bay

06/10/2016 08:17 PM | Kinh doanh

Samsung cho biết chừng nào chưa được tiếp cận với sản phẩm thì chưa thể khẳng định nguyên nhân của vụ việc là do chiếc Note 7 được đổi pin hay không.

Samsung chính thức phản hồi về vụ Note 7 thay pin bốc khói trên máy bay
Một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest đã phải hạ cánh do một chiếc Galaxy Note 7 bị nóng và bốc khói trên máy bay.

Sau những phàn nàn về sự cố Note 7 thay mới bị nóng và tụt pin nhanh , Samsung đã cố gắng trấn an người dùng rằng: Pin nóng không phải là vấn đề . Thế nhưng, rắc rối đã thực sự đến sau khi một chiếc Galaxy Note 7 được thay pin vẫn “bốc khói” trên máy bay .

Theo một báo cáo mới đây, một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest đã phải hạ cánh do một chiếc Galaxy Note 7 bị nóng và bốc khói trên máy bay. Các nhà điều tra đã xác nhận rằng, thiết bị của Samsung chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã rời máy bay an toàn qua cửa carbin chính và không ai bị thương.

Theo anh Brian Green, chủ nhân của smartphone nói trên, anh nhận chiếc điện thoại thay thế này từ một cửa hàng của nhà mạng AT&T hôm 21/9. Máy có 1 biểu tượng hình vuông màu đen ở phía sau hộp, đồng thời có biểu tượng chỉ báo lượng pin màu xanh. Samsung từng nói rằng, đây là 2 dấu hiệu để xác nhận chiếc Note 7 mà bạn đang dùng là sản phẩm đã được thay pin và đảm bảo an toàn. Đáng nói hơn là theo Green, trước khi tai nạn xảy ra anh đã tắt máy theo yêu cầu của phi hành đoàn và để máy trong túi quần.

Samsung đã nhanh chóng phản hồi về thông tin đó. Phát ngôn viên chính thức của Samsung cho biết: “Cho đến giờ, chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được với thiết bị, chúng tôi không thể khẳng định sự việc này liên quan đến chiếc Note 7 mới... Đến khi nào chúng tôi kiểm tra thiết bị thì sẽ chia sẻ thêm thông tin”. Nếu Samsung có thể xác nhận rằng thiết bị nghi vấn là một trong những chiếc Note 7 được đổi pin thì sự việc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hãng và khiến công ty càng khó lấy lại được lòng tin từ người dùng.

Tại thời điểm này, dường như đây chỉ là một sự việc đơn lẻ và không có thông tin nào cho thấy những thiết bị đã được đổi pin còn lại cũng không an toàn. Nếu bạn là người sở hữu một chiếc Galaxy Note 7, hãy luôn cẩn trọng và tiến hành những biện pháp thích hợp nếu bạn nhận ra bất cứ dấu hiệu không an toàn nào. Nếu bạn vẫn đang giữ một chiếc Note 7 cũ, hay đem nó đến nơi bán hàng để được đổi mới sản phẩm ngay lập tức. Còn nếu bạn mua một chiếc Note 7 cũ, hãy kiểm tra thật kỹ các dấu hiệu đảm bảo đây là sản phẩm mới.

Theo ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm