Luyện tập cách thể hiện sự tự tin chỉ trong vòng 8 giây

17/05/2016 02:11 PM | Công nghệ

Một số người khiến chúng ta cảm thấy thật lép vế vì họ thể hiện một phong thái tự tin và đẳng cấp. Nhưng điều gì cũng có thể luyện tập, và chúng ta cũng có thể có phong thái giống họ, theo lời khuyên đáng tin cậy từ một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể.

Luyện tập cách thể hiện sự tự tin chỉ trong vòng 8 giây

Một chính trị gia truyền tải thông điệp của mình bằng cách lướt ánh mắt qua những gương mặt hào hứng của đám đông.

Một sinh viên làm bài thuyết trình và củng cố luận điểm của mình bằng những cái gật đầu với giảng viên và bạn cùng lớp.

Một doanh nhân sải bước bên lề đường và mỉm cười đối với nhân viên của mình.

Tất cả những người này có điểm chung là gì?

Họ đều thuần thục kĩ năng giao tiếp bằng ánh mắt và kết quả là, tỏa ra một sự tự tin.

Theo Lillian Glass, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và tác giả của cuốn “Lợi thế của ngôn ngữ cơ thể”, giao tiếp bằng ánh mắt một cách mạnh mẽ và rõ ràng là dấu hiệu tuyệt vời nhất cho một tâm thế tự tin.

“Những người tự tin luôn luôn nhìn hướng lên trên, không bao giờ cụp mắt xuống mặt bàn, mặt đất hay chân của mình.” - Glass phát biểu. “Dù là trong một cuộc trò chuyện hay chỉ đang sải bước ở hành lang văn phòng, họ nhìn vào người khác và tương tác với họ bằng ánh mắt.”

Giao tiếp bằng mắt giúp thiết lập sự tương tác, thể hiện lòng chân thành và góp phần tạo ra lòng tin giữa mọi người với nhau.

Theo một nghiên cứu của Đại học Leuven, Bỉ, các cá nhân có lòng tự trọng cao có xu hướng duy trì sự giao tiếp bằng ánh mắt cao hơn những người bạn đồng trang lứa ít tự trọng, những người thường liếc nhìn trong một phút một chốc.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học King cũng chỉ ra rằng có một sự liên hệ mà mọi người đều ngầm hiểu giữa các mức độ cao hơn của giao tiếp bằng ánh mắt với khả năng lãnh đạo xuất sắc hơn, kích động hơn, sức mạnh to lớn hơn và trí tuệ cao hơn.

Mặc dù vậy, đối với nhiều người, việc liên tục nhìn vào mắt người khác có thể rất khó khăn.


Nhìn chằm chằm vào mắt người khác rõ ràng không phải một ý tưởng hay để thể hiện sự tự tin.

Nhìn chằm chằm vào mắt người khác rõ ràng không phải một ý tưởng hay để thể hiện sự tự tin.

Nếu điều này xảy đến với bạn, có một mẹo là hãy cố gắng nhìn vào mắt người khác trong khoảng 2 giây, nhìn mũi họ trong 2 giây kế tiếp, nhìn xuống miệng họ trong 2 giây nữa và nhìn tổng thể khuôn mặt họ trong 2 giây cuối. Tiếp tục chu trình này trong toàn bộ cuộc trò chuyện.

Hãy tạo một thói quen giao tiếp bằng mắt trong cuộc sống hằng ngày của bạn - trên xe tàu, rời mắt khỏi mâm đồ ăn để phóng mắt ra xa, và trong các cuộc trao đổi ở văn phòng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi sự tự tin mà bạn phát tỏa ra so với khi khóa ánh mắt ở một chỗ khác mà không phải người đối diện với mình.

Thành NT

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm