Microsoft đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, bán tên Nokia cho Foxconn?

15/05/2016 02:05 PM | Kinh doanh

Không chỉ vậy, 50% nhân viên của Microsoft Mobile sẽ bị sa thải.

Microsoft đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, bán tên Nokia cho Foxconn?

Theo một nguồn tin đồn từ Trung Quốc, sau khi chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông trong quý đầu năm nay, Microsoft sẽ đóng cửa bộ phận này và sẽ trao quyền sử dụng cái tên Nokia cho nhà sản xuất Foxconn. Theo điều khoản của thương vụ sáp nhập bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia hồi năm 2014, Microsoft sở hữu quyền sử dụng cái tên Nokia cho smartphone cho tới năm 2024.

Nguồn tin đồn này cũng cho biết, sau khi đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, phần còn lại của Microsoft Mobile (chuyên sản xuất các thiết bị Lumia) sẽ được hợp nhất vào nhóm Surface và có lẽ một chiếc Surface Phone sẽ ra đời từ sau sự kiện này. Những điều này kéo theo việc 50% nhân viên của Microsoft Mobile sẽ bị sa thải.

Như chúng ta đều biết, Microsoft kiếm tiền từ các bằng phát minh Android còn nhiều hơn cả số tiền thu về từ việc bán Windows Phone. Nhưng thành công của máy tính bảng Surface Pro đã khiến cho các fan Microsoft tin rằng Panos Panay và nhóm của mình sẽ có thể thiết kế ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Sau khi được bán cho Microsoft, 18.000 nhân viên của bộ phận này đã bị sa thải. Nếu những tin đồn này là đúng, sẽ có thêm rất nhiều nhân viên khác thuộc bộ phận này tiếp tục bị sa thải.

Theo Lê Nga

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm