Microsoft đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, bán tên Nokia cho Foxconn?

15/05/2016 02:05 PM | Kinh doanh

Không chỉ vậy, 50% nhân viên của Microsoft Mobile sẽ bị sa thải.

Microsoft đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, bán tên Nokia cho Foxconn?

Theo một nguồn tin đồn từ Trung Quốc, sau khi chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông trong quý đầu năm nay, Microsoft sẽ đóng cửa bộ phận này và sẽ trao quyền sử dụng cái tên Nokia cho nhà sản xuất Foxconn. Theo điều khoản của thương vụ sáp nhập bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia hồi năm 2014, Microsoft sở hữu quyền sử dụng cái tên Nokia cho smartphone cho tới năm 2024.

Nguồn tin đồn này cũng cho biết, sau khi đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, phần còn lại của Microsoft Mobile (chuyên sản xuất các thiết bị Lumia) sẽ được hợp nhất vào nhóm Surface và có lẽ một chiếc Surface Phone sẽ ra đời từ sau sự kiện này. Những điều này kéo theo việc 50% nhân viên của Microsoft Mobile sẽ bị sa thải.

Như chúng ta đều biết, Microsoft kiếm tiền từ các bằng phát minh Android còn nhiều hơn cả số tiền thu về từ việc bán Windows Phone. Nhưng thành công của máy tính bảng Surface Pro đã khiến cho các fan Microsoft tin rằng Panos Panay và nhóm của mình sẽ có thể thiết kế ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Sau khi được bán cho Microsoft, 18.000 nhân viên của bộ phận này đã bị sa thải. Nếu những tin đồn này là đúng, sẽ có thêm rất nhiều nhân viên khác thuộc bộ phận này tiếp tục bị sa thải.

Theo Lê Nga

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm