Microsoft đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, bán tên Nokia cho Foxconn?

15/05/2016 14:05 PM | Kinh doanh

Không chỉ vậy, 50% nhân viên của Microsoft Mobile sẽ bị sa thải.

Theo một nguồn tin đồn từ Trung Quốc, sau khi chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông trong quý đầu năm nay, Microsoft sẽ đóng cửa bộ phận này và sẽ trao quyền sử dụng cái tên Nokia cho nhà sản xuất Foxconn. Theo điều khoản của thương vụ sáp nhập bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia hồi năm 2014, Microsoft sở hữu quyền sử dụng cái tên Nokia cho smartphone cho tới năm 2024.

Nguồn tin đồn này cũng cho biết, sau khi đóng cửa mảng điện thoại phổ thông, phần còn lại của Microsoft Mobile (chuyên sản xuất các thiết bị Lumia) sẽ được hợp nhất vào nhóm Surface và có lẽ một chiếc Surface Phone sẽ ra đời từ sau sự kiện này. Những điều này kéo theo việc 50% nhân viên của Microsoft Mobile sẽ bị sa thải.

Như chúng ta đều biết, Microsoft kiếm tiền từ các bằng phát minh Android còn nhiều hơn cả số tiền thu về từ việc bán Windows Phone. Nhưng thành công của máy tính bảng Surface Pro đã khiến cho các fan Microsoft tin rằng Panos Panay và nhóm của mình sẽ có thể thiết kế ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Sau khi được bán cho Microsoft, 18.000 nhân viên của bộ phận này đã bị sa thải. Nếu những tin đồn này là đúng, sẽ có thêm rất nhiều nhân viên khác thuộc bộ phận này tiếp tục bị sa thải.

Theo Lê Nga

Cùng chuyên mục
XEM