Chỉ khi tới gần cái chết, chúng ta mới cảm nhận đầy đủ niềm vui cuộc sống

17/05/2016 10:53 AM | Công nghệ

Khả năng cảm thụ hạnh phúc của con người thay đổi theo độ tuổi. Do đó, không phải lúc nào bạn cũng cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống.

Chỉ khi tới gần cái chết, chúng ta mới cảm nhận đầy đủ niềm vui cuộc sống

Theo một báo cáo mới đây được phát hành bởi Ngân hàng Merrill Lynch (Mỹ), khả năng cảm nhận hạnh phúc của con người là khác nhau, tùy theo độ tuổi. Báo cáo này sử dụng dữ liệu thu thập bởi Nielsen, công ty nổi tiếng về đo lường và thu thập dữ liệu trên toàn cầu.

Có lẽ trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, độ tuổi mà người ta khó cảm nhận hạnh phúc nhất lại là khoảng 50 tuổi. Ở độ tuổi này, người ta thường phải tính toán cho kế hoạch về hưu, xây dựng tương lai cho con cái và lo nghĩ cho tuổi già của cha mẹ.


Biểu đồ về khả năng cảm nhận hạnh phúc theo độ tuổi. Nguồn: Business Insider.

Biểu đồ về khả năng cảm nhận hạnh phúc theo độ tuổi. Nguồn: Business Insider.

Sau đó, mức độ cảm nhận hạnh phúc lại tăng dần theo độ tuổi. Theo báo cáo này, người ta thường cảm thấy hạnh phúc nhất ở độ tuổi sau 80. Khá dễ nhận thấy, ở độ tuổi này, con người có độ chín về tâm lý và cũng không còn bị ảnh hưởng bởi những dục vọng - thứ làm cho người trẻ dễ trở nên "điên đảo".

Đương nhiên, độ tuổi mà con người cảm thấy hạnh phúc nhất cũng thay đổi theo thời gian, do nhiều yếu tố tác động.

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra, trước 25 tuổi người ta hạnh phúc hơn - do chưa bị gánh nặng "cơm áo gạo tiền" đè lên vai. Sau đó mức độ hạnh phúc lại tăng dần - sự thăng tiến trong sự nghiệp, gia đình và rồi lại giảm dần khi tiến về độ tuổi 50 - nơi con người phải gánh liền một lúc tới 3 gánh nặng: bản thân, con cái và cha mẹ.

Thành NT

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm