Luôn mặc cảm và bị kỳ thị vì ngoại hình không giống ai trong nhà, người đàn ông đến năm 73 tuổi đọc báo mới biết sự thật đằng sau

13/03/2023 06:23 AM | Sống

Sự thật chỉ được hé lộ khi gần như tất cả nhân vật trong câu chuyện đều đã qua đời.

Lớn lên ở một thị trấn nông thôn gần Buffalo, New York, Andy Perkins (73 tuổi) luôn có cảm giác lạc lõng trong chính gia đình mình.

Perkins có đôi mắt xanh và mái tóc sáng màu. Cha mẹ và anh chị em của ông đều có nước da sẫm màu hơn và cao hơn. Ông có tính cách hướng ngoại, trong khi họ dè dặt hơn.

“Tôi luôn trông khác với những người còn lại trong gia đình mình. Nó gây ra nhiều vấn đề trong nhiều năm”, Perkins nói với The Post. Cảm giác lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình cùng lời nhận xét của người xung quanh khiến ông từng mắc chứng ADHD và khủng hoảng tâm lý khi còn trẻ. Ông đã tin rằng mình được nhận làm con nuôi, nhưng chính bố mẹ ông đã bác bỏ suy nghĩ này. Ông cho rằng cảm giác đó chỉ là nổi loạn tuổi mới lớn.

Luôn mặc cảm và bị kỳ thị vì ngoại hình không giống ai trong nhà, người đàn ông đến năm 73 tuổi đọc báo mới biết sự thật đằng sau - Ảnh 1.

Andy Perkins với gia đình đã nuôi nấng ông

Nhiều thập kỷ sau, ông mới phát hiện ra đó không chỉ là tâm lý thất thường của tuổi teen.

Vào năm 2015, con gái của ông, Candi Perkins Summers, hiện 47 tuổi, bắt đầu tìm hiểu về lịch sử gia đình mình. Vào năm 2017, cô đã xét nghiệm DNA cho cả cha và mẹ mình bằng cách dùng kit test và tra cứu trên mạng. Cô phát hiện ra rằng cha mình không có quan hệ huyết thống ruột thịt với bất kỳ người thân nào của ông dòng họ Perkins.

Thay vào đó, cô nhận thấy cha mình có quan hệ họ hàng với một loạt người có họ Robinson sống rải rác khắp Rochester và Warsaw, New York - nơi Perkins sinh ra - cùng với Tennessee và Nam Carolina.

Summers nói với The Post: “Tôi đã xem danh sách DNA trùng khớp với cha tôi và tôi không nhận ra một họ nào. Thật kỳ lạ”. 

Thông tin này khiến ông Perkins bối rối. Ông không nghĩ mình là con nuôi, nhưng cũng không muốn tin mẹ mình đã ngoại tình. 

Sự thật cuối cùng chỉ được hé lộ khi vào năm 2020, Summers tìm thấy một mẩu báo trong quá khứ với mẩu tin thông báo khai sinh của cha cô. 

Ngay bên dưới thông báo về Perkins là tin tức khai sinh của một cậu bé tên Philip, con trai của Harold S. và Pauline McElwain Robinson. Philip sinh một ngày trước khi cha cô chào đời, trong cùng một bệnh viện nhỏ.

Sau khi điều tra, ông Perkins cuối cùng mới biết sự thật đau đớn: mình và Philip đã bị trao nhầm tại bệnh viện khi chào đời. Cả 2 đã tráo đổi toàn bộ cuộc đời mình cho nhau mà đến khi bước sang tuổi 70, ông mới biết. Philip đã qua đời khi mới lên 6 vì bệnh ung thư. Cả 4 bố mẹ vào thời điểm này cũng đã qua đời mà không ai biết về sự thật, ngoại trừ Perkins. 

Luôn mặc cảm và bị kỳ thị vì ngoại hình không giống ai trong nhà, người đàn ông đến năm 73 tuổi đọc báo mới biết sự thật đằng sau - Ảnh 2.

Hình ảnh bố mẹ đẻ của Perkins (phải) và cậu bé Philip khi còn sống

“Tất cả đều có ý nghĩa”, Perkins nói với The Post. Phát hiện này khiến ông cảm thấy nhẹ nhõm sau ngần ấy năm bị cô lập ở tuổi thiếu niên.

“Tôi đã đến nghĩa trang của cha mẹ ruột của mình. Tôi thấy đau buồn, không chỉ đau buồn vì tôi chưa bao giờ gặp họ mà còn đau buồn trước cái chết của họ”, Perkins nói.

Andy Perkins cũng đã kết nối với các anh chị em ruột của mình - Brian, 68 tuổi, Sally, 69 tuổi, Lisa, 58 tuổi. Dù sinh trưởng trong 2 thế giới khác nhau nhưng ông thấy bất ngờ vì anh chị em mình vẫn có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và cuộc đời. 

Luôn mặc cảm và bị kỳ thị vì ngoại hình không giống ai trong nhà, người đàn ông đến năm 73 tuổi đọc báo mới biết sự thật đằng sau - Ảnh 3.

Andy Perkins cùng anh chị em ruột Doug, Brian và Sally

Nguồn: NY Post

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM