Lời chia tay của hãng đồ chơi Mỹ: 'Đừng bao giờ lớn lên'

30/06/2018 19:21 PM | Kinh doanh

Hôm 29/6, nhà bán lẻ đồ chơi biểu tượng Toys 'R' Us của Mỹ chính thức đóng cửa toàn bộ cửa hàng và dừng tất cả đợt bán xả kho.

Sự kiện đánh dấu kết thúc 70 năm hoạt động của thương hiệu quen thuộc trong mọi gia đình Mỹ. Cùng ngày, Toys 'R' Us đăng lời chia tay trên website, hoạt động đầu tiên sau khi dừng nhận đơn đặt hàng từ tháng 3.

“Cảm ơn mọi người vì đã chia sẻ cuộc hành trình làm cha mẹ của bạn với chúng tôi. Và cảm ơn những ông bà, dì, chú, anh trai và em gái đã lắp đệm tàu tên lửa, xây dựng chuyến phiêu lưu anh hùng hay phát minh ra những thứ đáng nhớ. Hứa với chúng tôi chỉ một điều này thôi: Đừng bao giờ lớn lên. Cứ chơi đi!”.

Lời nhắn nhủ cuối cùng được lấy từ câu hát nổi tiếng của hãng: "Tôi không muốn lớn lên, tôi là một đứa trẻ Toys 'R 'Us."

Lời chia tay của hãng đồ chơi Mỹ: Đừng bao giờ lớn lên - Ảnh 1.

Hình ảnh chú hươu cao cổ Geofrey xách vali rời cửa hàng trống khiến nhiều người tiếc cho Toys 'R' Us. (Nguồn: Ladbible)

Tháng 9 năm ngoái, công ty đệ đơn xin phá sản vì kinh doanh kém trong khi nợ quá nhiều. 735 cửa hàng trên toàn nước Mỹ đều lần lượt đóng cửa hoặc bị bán từ tháng 3.

Tuy nhiên, thương hiệu huyền thoại vẫn tồn tại ở một số nước trên thế giới. Tập đoàn tài chính Fairfax đã mua lại các cửa hàng ở Canada và sẽ tiếp tục hoạt động dưới tên Toys 'R' Us. Thương hiệu này cũng có khả năng sẽ tiếp tục dưới một vài hình thức ở châu Á.

Theo Trang Hồ

Từ khóa:  hãng đồ chơi
Cùng chuyên mục
XEM