Lời chia sẻ ngậm ngùi của Công Phượng, Văn Toàn, Đức Huy... khi không còn là "cầu thủ trẻ"

02/09/2018 16:16 PM | Sống

Đã 23 tuổi, những ngôi sao từng nổi tiếng ở các lứa U như Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Toàn sẽ không còn đủ điều kiện để chơi ở các giải đấu này trong tương lai.

ASIAD là giải đấu dành cho các cầu thủ dưới 23 tuổi, mỗi đội được phép bổ sung thêm ba cầu thủ quá tuổi để tăng cường sức mạnh và kinh nghiệm.

Vì thế, phần lớn các thành viên trong đội  Olympic Việt Nam đều ở độ tuổi 23 hoặc dưới 23 tuổi. Tuy nhiên, với việc các giải U23 là cấp độ lớn nhất cho các cầu thủ trẻ, nhiều cầu thủ của Olympic Việt Nam sẽ không còn có thể thi đấu ở bất kỳ một giải trẻ nào nữa sau ASIAD 18.

Cụ thể, ngoài ba gương mặt quá tuổi là Anh Đức, Hùng Dũng, Văn Quyết, Olympic Việt Nam có 7 cầu thủ sinh năm 1995, 5 cầu thủ sinh năm 1996, 4 cầu thủ sinh năm 1997 và 1 cầu thủ sinh năm 1999.

Như vậy, 12 cầu thủ sinh năm 95 và 96 sẽ không còn cơ hội dự các giải trẻ cùng các đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam trong tương lai khi SEA Games lúc này chỉ dành cho những cầu thủ dưới 22 tuổi. Đồng nghĩa, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường đều đã ở tuổi 23. SEA Games năm sau hay các giải U23 năm sau họ sẽ không đủ điều kiện tham dự.

Việc không thể tiếp tục chinh chiến ở các giải đấu trẻ cũng khiến nhiều cầu thủ cảm thấy xúc động. Một số cầu thủ đã chia sẻ cảm xúc bùi ngùi này trên trang cá nhân.

Lời chia sẻ ngậm ngùi của Công Phượng, Văn Toàn, Đức Huy... khi không còn là cầu thủ trẻ - Ảnh 1.
Lời chia sẻ ngậm ngùi của Công Phượng, Văn Toàn, Đức Huy... khi không còn là cầu thủ trẻ - Ảnh 2.

Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Toàn bắt đầu nổi tiếng khi chơi trong màu áo U19 Việt Nam cách đây đã 4 năm. Từ đó, những cái tên này đã trở nên quen thuộc ở các giải U19 quốc tế, U19 Đông Nam Á hay sau đó là U23 hay SEA Games (cũng dành cho cầu thủ dưới 23 tuổi).

Và giờ đây, họ phải trưởng thành hơn để chinh chiến ở cấp độ khốc liệt hơn, như màu áo đội tuyển quốc gia, hoặc tìm kiếm cơ hội thi đấu ở nước ngoài.

Những cầu thủ được biết đến gần đây từ giải U23 châu Á như Đức Huy, Bùi Tiến Dũng trung vệ cũng đã 23 tuổi và sẽ tạm biệt các giải trẻ.

Lời chia sẻ ngậm ngùi của Công Phượng, Văn Toàn, Đức Huy... khi không còn là cầu thủ trẻ - Ảnh 3.

Tuy vậy, vẫn còn một số cầu thủ nổi tiếng của U23 Việt Nam vẫn còn đủ điều kiện dự SEA Games năm sau. Đó là thủ môn Bùi Tiến Dũng (sinh năm 1997), Quang Hải (sinh năm 1997), Văn Hậu (sinh năm 1999). 

PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm