Lộ thiết kế mẫu xe mới của VinFast: Xuất hiện một chi tiết kỳ lạ và khó hiểu - Có mối liên hệ với Cadillac?

28/09/2021 07:41 PM | Công nghệ

Chi tiết này chưa từng thấy trước đây trên các mẫu xe khác của VinFast.

Lộ thiết kế mẫu xe mới của VinFast: Xuất hiện một chi tiết kỳ lạ và khó hiểu - Có mối liên hệ với Cadillac?

Mới đây, hình ảnh một chiếc xe hoàn toàn mới do VinFast đứng tên đăng ký đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Theo hình ảnh có được, có thể phán đoán rằng đây tiếp tục là một mẫu xe thuộc dòng SUV - xe thể thao đa dụng.

Trong nhiều năm trở lại đây, người dùng có xu hướng lựa chọn các mẫu xe gầm cao (thường là SUV hoặc CUV) nhờ độ thoải mái mà chiếc xe mang tới. Vì vậy, việc các hãng xe như VinFast chú tâm vào các mẫu xe thuộc dòng này không phải là điều quá khó hiểu.

 Lộ thiết kế mẫu xe mới của VinFast: Xuất hiện một chi tiết kỳ lạ và khó hiểu - Có mối liên hệ với Cadillac? - Ảnh 1.

Mẫu SUV mà VinFast mới đăng ký

Tuy nhiên, mẫu SUV này lại có một điều rất khác biệt so với các mẫu xe đã từng được biết tới. Các mẫu xe của VinFast hiện nay thường do các nhân sự thuộc nhà thiết kế Pininfarina thực hiện. Các mẫu xe của VinFast có sự góp mặt của Pininfarina phải kể tới 2 mẫu VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0, hay cả 3 mẫu xe điện VinFast VF e34, VF e35 hay VF e36.

Trong khi đó, theo thông tin đề trên đơn của VinFast thì mẫu SUV mới này do Jaehoon Lee thiết kế.

 Lộ thiết kế mẫu xe mới của VinFast: Xuất hiện một chi tiết kỳ lạ và khó hiểu - Có mối liên hệ với Cadillac? - Ảnh 2.
 Lộ thiết kế mẫu xe mới của VinFast: Xuất hiện một chi tiết kỳ lạ và khó hiểu - Có mối liên hệ với Cadillac? - Ảnh 3.

Bản thiết kế được cho là của Cadillac do Jaehoon Lee đứng tên

Một điều trùng hợp là theo thông tin xuất hiện từ 2018 trên trang The News Wheel, một nhà thiết kế xe đang làm việc cho General Motors (một hãng xe lớn đến từ Mỹ và cũng có nhiều liên hệ với VinFast) cũng mang tên Jaehoon Lee. Đây là người đứng sau bản thiết kế mẫu coupe được cho là của Cadillac đã xuất hiện nhiều trên truyền thông quốc tế vào năm 2018.

Minh Đức

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Wonder Woman” Thùy My – tài nữ Việt trở thành CEO & đồng sở hữu quỹ đầu tư Mỹ: Cuộc sống giống như bóng đá, bạn càng bị phớt lờ, càng có nhiều cơ hội sút bóng và lập kì tích!

9 giờ sáng, tôi có hẹn với chị Võ Vũ Thùy My (Maggie Vo) qua Zoom. Bên kia bán cầu, tại Miami (Mỹ) đang là 10 giờ tối. Một tiếng trước đó, chị My vừa mới trở về nhà sau ngày dài làm việc tại quỹ Fuel Venture Capital. Dù khó che giấu nổi sự mệt mỏi cuối ngày nhưng khi nói về công việc và gia đình, gương mặt ấy nhanh chóng tươi tỉnh trở lại.

Các bóng hồng quyền lực và giàu có trong top 50 người giàu nhất Việt Nam, họ là ai?

Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có 16 người là phụ nữ, trong đó có 5 nữ doanh nhân, 9 người là mẹ, vợ hay em gái của các lãnh đạo nhà băng...

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk Việt Nam: Ba mẹ không ép con phải nối nghiệp gia đình, điều đòi hỏi duy nhất là muốn mình trở thành người tốt!

Vừa làm YouTube, vừa kinh doanh, Khánh Vân Trần vốn dĩ chưa bao giờ thích mình được gọi là một "rich kid". Sinh ra trong một "gia hảo", ái nữ nhà BreadTalk Việt Nam luôn mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi.

Đọc thêm