Lo ngại vấn đề bảo mật, Chính phủ Anh quyết định sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G của mình

06/07/2020 03:08 PM | Công nghệ

Thêm một quốc gia nữa tẩy chay Huawei.

Lo ngại vấn đề bảo mật, Chính phủ Anh quyết định sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G của mình

Hồi đầu năm nay, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cho phép Huawei tham gia vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng di động 5G tại nước này. Bất chấp việc Mỹ liên tục cảnh báo và đe dọa các vấn đề bảo mật, an ninh đối với thiết bị viễn thông của Huawei.

Tuy nhiên theo báo cáo vừa mới đây của Financial Times, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết có những vấn đề về kỹ thuật, và sẽ loại bỏ tất cả các thiết bị viễn thông của Huawei ra khỏi cơ sở hạ tầng mạng 5G tại Anh. Đây là một thay đổi khá bất ngờ, gần như là 180 độ.

Một báo cáo do Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia trực thuộc Cơ quan Tình báo Tín hiệu Anh cho biết Huawei đang sử dụng những công nghệ “không đáng tin”. Chính phủ Anh đang chuẩn bị ban hành dự thảo cấm lắp đặt các thiết bị viễn thông của Huawei trong ít nhất là 6 tháng, đồng thời sẽ loại bỏ các thiết bị hiện có. Dự tính đến năm 2023, sự tham gia của Huawei trong mạng 5G tại Anh sẽ giảm xuống còn 0.

Theo Telegraph đưa tin, nguyên nhân khiến Chính phủ Anh tẩy chay Huawei bắt nguồn từ lệnh cấm của Mỹ. Lệnh cấm này khiến cho nhiều công ty công nghệ của Mỹ không thể hợp tác được với Huawei, do đó Huawei không thể sử dụng những công nghệ đáng tin cậy của Mỹ và phải tìm đến những công nghệ thay thế kém an toàn hơn.

Trước đó, Chính phủ Anh vẫn cho phép Huawei tham gia phát triển mạng lưới 5G. Tuy nhiên giới hạn Huawei không được phép tham gia vào các lĩnh vực quan trọng như mạng lưới chính phủ và quân sự.

TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Bơm hàng tỷ USD cho nền kinh tế nhưng tại sao người Mỹ vẫn thiếu tiền đi giặt ủi trong mùa dịch Covid-19?

"Đây là một tình thế vô cùng bất ngờ mà tôi nghĩ không ai trong chúng ta dự đoán được", CEO Brian Wallace của Hiệp hội cửa hàng giặt ủi Mỹ (CLA) nhận định.

Khách sạn phố cổ Hà Nội ngậm ngùi đóng cửa, nghĩ cách tồn tại qua mùa dịch

Vừa rục rịch mở cửa trở lại cho… có hơi người, không ít các khách sạn khu vực phố cổ Hà Nội đành ngậm ngùi đóng cửa trở lại vì không có khách, trong khi không ít nhân viên đang phải đi tìm việc khác để mưu sinh.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Clip, ảnh: Hàng loạt cửa hàng ở phố cổ Hà Nội lần thứ hai lao đao vì dịch Covid-19

Nhiều người vẫn đang loay hoay phục hồi lại kinh tế, thế nhưng một lần nữa dịch bệnh lại quay trở lại, khiến các hộ kinh doanh không kịp trở tay.

Đọc thêm