Lo ngại vấn đề bảo mật, Chính phủ Anh quyết định sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G của mình

06/07/2020 03:08 PM | Công nghệ

Thêm một quốc gia nữa tẩy chay Huawei.

Lo ngại vấn đề bảo mật, Chính phủ Anh quyết định sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G của mình

Hồi đầu năm nay, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cho phép Huawei tham gia vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng di động 5G tại nước này. Bất chấp việc Mỹ liên tục cảnh báo và đe dọa các vấn đề bảo mật, an ninh đối với thiết bị viễn thông của Huawei.

Tuy nhiên theo báo cáo vừa mới đây của Financial Times, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết có những vấn đề về kỹ thuật, và sẽ loại bỏ tất cả các thiết bị viễn thông của Huawei ra khỏi cơ sở hạ tầng mạng 5G tại Anh. Đây là một thay đổi khá bất ngờ, gần như là 180 độ.

Một báo cáo do Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia trực thuộc Cơ quan Tình báo Tín hiệu Anh cho biết Huawei đang sử dụng những công nghệ “không đáng tin”. Chính phủ Anh đang chuẩn bị ban hành dự thảo cấm lắp đặt các thiết bị viễn thông của Huawei trong ít nhất là 6 tháng, đồng thời sẽ loại bỏ các thiết bị hiện có. Dự tính đến năm 2023, sự tham gia của Huawei trong mạng 5G tại Anh sẽ giảm xuống còn 0.

Theo Telegraph đưa tin, nguyên nhân khiến Chính phủ Anh tẩy chay Huawei bắt nguồn từ lệnh cấm của Mỹ. Lệnh cấm này khiến cho nhiều công ty công nghệ của Mỹ không thể hợp tác được với Huawei, do đó Huawei không thể sử dụng những công nghệ đáng tin cậy của Mỹ và phải tìm đến những công nghệ thay thế kém an toàn hơn.

Trước đó, Chính phủ Anh vẫn cho phép Huawei tham gia phát triển mạng lưới 5G. Tuy nhiên giới hạn Huawei không được phép tham gia vào các lĩnh vực quan trọng như mạng lưới chính phủ và quân sự.

TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm