Liên tục mở cửa hàng mới, các DN bán lẻ khát nhân sự, lương đề nghị chi trả cao hơn 30% - 50%

25/07/2022 09:59 AM | Kinh doanh

Các doanh nghiệp bán lẻ đang đẩy nhanh tốc độ mở cửa hàng mới để bù lại sự giảm sút hoặc đóng cửa năm 2021. Navigos Group dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ tăng rất cao trong 3 - 6 tháng tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: Time Out.
Ảnh minh họa. Nguồn: Time Out.

Navigos Group - tập đoàn sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search - công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 2 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong Quý 3/2022.

Theo đó, Navigos Group dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự mảng Bán lẻ sẽ tăng rất cao trong Quý 3, vốn đã rất sôi động trong Quý 2.

Về mức lương, sau Covid, các ứng viên trong ngành này thường yêu cầu mức lương cao hơn từ 30% - 50% so với mức lương trước đó. Lý do được đưa ra là do ảnh hưởng của 2 năm Covid nên họ không được tăng lương, thậm chí giảm lương nên khi ứng tuyển họ đưa ra mức lương mong đợi cao hơn trước năm 2019. 

Các ứng viên có xu hướng bảo đảm việc làm cao nên đưa ra mức lương cơ bản càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, ứng viên ngành này cũng rất quan tâm đến mô hình làm việc linh hoạt kết hợp tại nhà và văn phòng (hybrid) hoặc làm việc tại nhà toàn thời gian (remote working).

Ở góc độ nhà tuyển dụng trong mảng Bán lẻ, họ đang đẩy nhanh tốc độ mở cửa hàng mới để bù lại sự giảm sút hoặc đóng cửa năm 2021. Do vậy, các doanh nghiệp trong mảng này tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự, chủ yếu ở vị trí Tài chính – Kế toán, Bán hàng, Marketing và Phụ trách cửa hàng. 

Navigos Group dự báo các doanh nghiệp mảng Bán lẻ đang nỗ lực mở lại hoạt động và tăng trưởng theo nhu cầu của thị trường, nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ tăng rất cao trong 3 - 6 tháng tới.

Tính tất cả các lĩnh vực, số lượng việc làm đăng tải trên VietnamWorks trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong Quý 2/2022, đã có hơn 36,000 việc làm được đăng tải trên trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2022, VietnamWorks đã có hơn 65.000 ngàn việc làm đăng tuyển trên trang này, tăng 20% so với 6 tháng đầu năm 2021.

Theo dữ liệu từ VietnamWorks, Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong Quý 2 gồm:

- Tài chính/Đầu tư

- Bán hàng

- Công nghệ thông tin/Phần mềm

- Marketing

- Kế toán

- Xây dựng dân dụng

- Hành chính/Kế toán

- Ngân hàng

- Kiểm toán

- Điện/Điện tử

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM