“Làng khởi nghiệp”- Vườn ươm nhân tài tại Ấn Độ

08/07/2017 08:07 AM | Kinh doanh

Mô hình “Làng khởi nghiệp” đã giúp hàng trăm bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, có thể kêu gọi nhà đầu tư, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

“Làng khởi nghiệp”- Vườn ươm nhân tài tại Ấn Độ

Trên chặng đường khởi nghiệp, vốn có lẽ bài toàn hóc búa nhất. Đôi khi có sáng kiến nhưng chỉ vì thiếu vốn, thiếu nhà đầu tư, đã khiến những ý tưởng mãi chỉ nằm trên giấy. Cách đây 3 năm, một ngôi làng mang tên gọi Làng khởi nghiệp (Startup village) đã được dựng lên tại Ấn Độ. Mô hình này đã giúp hàng trăm bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, có thể kêu gọi nhà đầu tư, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Nằm ở hành phố Kochi, Tây Nam Ấn Độ, Làng khởi nghiệp được mệnh danh là thung lũng Silicon của Ấn Độ. Tất cả những bạn trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp của mình đều có thể tham gia vào Làng khởi nghiệp này. Nơi đây cung cấp cho các thành viên không gian làm việc, Internet tốc độ cao và có thể tiếp xúc với những nhà đầu tư nổi tiếng.

Mô hình làng khởi nghiệp ở thành phố Kochi đã giúp hàng trăm công ty non trẻ phát triển và tìm được chỗ đứng trong xã hội Ấn Độ.

Trong Lễ giới thiệu sáng kiến "Khởi nghiệp tại Ấn Độ, Thủ tướng Narenda Modi đã phát biểu: Khởi nghiệp không có nghĩa là xây dựng một công ty hàng tỷ USD, với hàng ngàn nhân công. Đó có thể chỉ là một công ty có 5 người, làm việc và góp phần phát triển đất nước. Ở Ấn Độ, câu chuyện khởi nghiệp giờ không còn là việc của một cá nhân, tập thể nữa, mà đã trở thành câu chuyện mang tầm quốc gia.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm