Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn?

31/12/2018 15:08 PM | Công nghệ

Bằng việc kích hoạt toàn bộ tính năng trên điện thoại, bạn có thể đơn giản hóa các công việc thường ngày, bảo vệ thông tin cá nhân hay thậm chí trở nên khỏe mạnh hơn.

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong gần hai mươi năm qua. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ một công cụ dùng để giữ liên lạc với người thân, nó trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bạn không tin ư? Cứ thử sống một ngày mà không động tới “bảo bối vạn năng” này xem.

Ngày nay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể vừa giữ liên lạc với gia đình, vừa sử dụng nhiều ứng dụng như lưu trữ ảnh, tải nhạc, xem phim, đọc sách, chụp ảnh, hay thậm chí giữ những chiếc chìa khóa trong nhà bạn.

Như những gì mà người tiêu dùng có thể nhận thấy khi họ tìm mua các sản phẩm điện thoại thông minh, giá của chúng đều không hề rẻ. Giá khởi điểm của một chiếc điện thoại Apple hay Samsung đời mới nhất luôn dao động ở mức hàng chục triệu đồng; và nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại màn hình rộng hơn hay có dung lượng lớn hơn, bạn sẽ phải chi thêm vài triệu cho nó.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chi một khoản tiền nhỏ hơn và mua được nhiều chiếc điện thoại hơn. Dưới đây là những cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho chiếc điện thoại bạn sử dụng và tiết kiệm chi phí cho một chiếc điện thoại đời mới.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho chiếc điện thoại của bạn?

Trước khi vội vàng quyết định “tậu” một chiếc điện thoại đời mới nhất, hãy cân nhắc xem chiếc điện thoại hiện tại có còn đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Nếu có, hãy thực hiện các phương pháp sau để giúp chiếc điện thoại của bạn có thể sử dụng lâu hơn nhé.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại: Việc cập nhật phần mềm sẽ giúp điện thoại của bạn có được hệ thống bảo mật thông tin mới nhất, đồng thời giúp bạn có được những tính năng mới thú vị và hữu ích. Không những thế, điều này còn giúp điện thoại chạy nhanh hơn. Nếu điện thoại của bạn quá cũ để có thể cập nhật phần mềm mới, thì đã đến lúc bạn cần đầu tư một chiếc điện thoại mới rồi đó!

Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn? - Ảnh 1.

Thay pin điện thoại: Thông thường, pin điện thoại bắt đầu yếu đi sau hai năm sử dụng; và việc sạc điện thoại nhiều khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể ra các của hàng sửa chữa điện thoại để thay pin nếu cảm thấy điện thoại của mình đã bị chai pin.

Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn? - Ảnh 2.

Thay màn hình điện thoại: Bạn khó chịu khi thấy màn hình điện thoại của mình bị xước hay vỡ? Hãy thay màn hình cho chiếc điện thoại của bạn. Thay vì bỏ ra hàng triệu đồng để thay màn hình đời mới nhất, bạn có thể chi một nửa số tiền với chiếc màn hình phiên bản cũ hơn, việc này vừa đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí bạn cần bỏ ra.

Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn? - Ảnh 3.

Tăng dung lượng điện thoại: Cách đơn giản nhất chính là loại bỏ những ứng dụng bạn hiếm khi dùng tới và chuyển kho ảnh của bạn vào các ứng dụng lưu trữ của Amazon, Apple, Google hay các công ty khác. Ngoài ra, các sản phẩm điện thoại từ Samsung hay LG cũng cho phép bạn tăng dung lượng máy bằng cách sắp xếp lại các ứng dụng, ảnh hay mua thêm thẻ nhớ dung lượng cao với giá vài trăm nghìn đồng.

Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn? - Ảnh 4.

Hãy chi ít hơn cho những chiếc điện thoại đời mới

Nếu bạn thật sự cần thay một chiếc điện thoại mới, mua một chiếc điện thoại tốt thay vì một chiếc đời mới nhất sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn mua được một chiếc điện thoại ưng ý mà không phải thấp thỏm nỗi lo “rỗng túi”.

Mua điện thoại đời cũ: Mua một chiếc điện thoại mới thuộc đời cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ, đặc biệt là khi bạn là người đam mê sản phẩm của các “ông lớn ngành công nghệ” như Apple hay Samsung.

Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn? - Ảnh 5.

Theo dữ liệu có được từ GAP Intelligence, giá của loại điện thoại đời cũ sẽ có xu hướng giảm khi những chiếc đời mới được tung ra. Các công ty lớn thường tung ra sản phẩm mới vào những thời điểm cố định trong năm. Trong khi Samsung thường công bố sản phẩm mới vào đầu xuân và cuối hè, thì Apple sẽ làm việc này vào tháng 9 hàng năm.

Hãy cân nhắc tất cả các hãng điện thoại: Samsung và Apple nổi tiếng với những sản phẩm điện thoại thông minh hiện đại, nhưng họ không phải là những người duy nhất cũng cấp những sản phẩm hữu ích. LG, Google, Sony hay Oppo cũng tạo ra những chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, hệ điều hành tốt và thời gian sử dụng dài. Việc lựa chọn những chiếc điện thoại này thay vì những chiếc điện thoại nổi tiếng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Làm thế nào để sử dụng smartphone một cách thông minh hơn? - Ảnh 6.

Qua bao thế hệ cải tiến và phát triển, điện thoại ngày nay đã đạt đến một tầm quan trọng nhất định trong cuộc sống hàng ngày của con người. Việc đầu tư cho một thiết bị nghe, gọi, làm việc và giải trí đầy tiện ích là một quyết định đúng đắn, nhưng thông qua bài viết này, hãy chọn cho mình một phương pháp để tiết kiệm chi phí đầu tư vào smartphone một cách tiết kiệm, hiệu quả hơn, và trở thành người dùng thông minh nhất.

Theo Hồng Trang

Cùng chuyên mục
XEM