Lãi lớn mặc Covid-19, nhân viên Samsung được thưởng tới 100% lương tháng

07/07/2020 09:13 AM | Kinh doanh

Nhờ Covid-19 mà Samsung Electronics lãi lớn trong quý 2, nhân viên được thưởng đậm.

Lãi lớn mặc Covid-19, nhân viên Samsung được thưởng tới 100% lương tháng

Samsung đã phát triển tốt mặc cho virus corona càn quét thế giới trong quý 2 của năm. Có được điều này là nhờ sự gia tăng nhu cầu với các dòng chip nhớ khi các quốc gia trên thế giới bước vào giai đoạn giãn cách xã hội và phải áp dụng nhiều biện pháp làm việc từ xa.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới nói trong chỉ dẫn báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày thứ 3 rằng lợi nhuận hoạt động sẽ tăng 22,7% lên mức 8,1 nghìn tỷ won (6,8 tỷ USD) trong quý 2 từ tháng tư đến tháng 6 so với 1 năm trước mặc dù doanh thu giảm 7,4% xuống còn 52 nghìn tỷ won. Sự cải thiện lợi nhuận hoạt động đến từ việc giá chip tăng trong giai đoạn này. Kết quả báo cáo kinh doanh đầy đủ của quý 2 sẽ được công bố vào tháng sau.

"Sự phục hồi của Samsung Electronics từ Covid-19 bắt đầu rõ nét kể từ giữa tháng 5", theo CW Chung – Chuyên gia phân tích cấp cao tại Nomura. "Chúng tôi tin rằng nhu cầu với các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây vốn tăng mạnh theo sau lệnh phong tỏa sẽ chậm lại trong tương lai gần – trong khi đó nhu cầu với điện thoại thông minh, tivi, thiết bị gia dụng và tự động hóa vốn giảm đáng kể vì lệnh phong tỏa hiện đang phục hồi nhanh chóng".

Tuy nhiên Chung lại đưa ra cảnh báo với dự đoán báo cáo kết quả kinh doanh của công ty trong quý 3 vì sự gia tăng những lo ngại làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2. Số lượng những ca nhiễm hàng ngày đang đạt mức cao kỷ lục mới tại Mỹ và nhiều quốc gia khác khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Eoh Kyu-jin – một chuyên gia phân tích tại DB Financial Investment dự kiến báo cáo kết quả kinh doanh của Samsung cải thiện trong dài hạn. "Chúng tôi dự kiến xu hướng hướng tới công nghệ thông tin không tiếp xúc sẽ tiếp tục tăng. Samsung – với sản phẩm chất bán dẫn dẫn đầu sẽ chứng kiến những cải thiện ổn định và dài hạn trong báo cáo tài chính của họ".

Các công tố viên đang điều tra Phó chủ tích Samsung Electronics là Lee Jae-yong vì những cáo buộc liên quan tới vụ việc vào năm 2015. Các công tố viên sẽ quyết định liệu có truy tố người thừa kế Samsung không ngay khi họ kết thúc vụ điều tra kéo dài 19 tháng của mình. Tháng trước, các công tố viên đã muốn một lệnh bắt giữ ông Lee nhưng tòa án bác bỏ yêu cầu và nói rằng không cần phải bắt giữ ông này.

Phó chủ tịch Lee, 52 tuổi đã ghé thăm nhiều hoạt động của công ty trong vài tháng qua bao gồm cả nhà máy Xian ở Trung Quốc trong một nỗ lực cho thấy ông đang cực kỳ quan tâm tới hoạt động kinh doanh khi công ty phải đối mặt với đại dịch. Ở Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn thường được khoan hồng với những tội trạng họ gây ra vì những đóng góp cho nền kinh tế quốc gia.

Dù số phận người thừa kế như thế nào, các nhân viên của Samsung vẫn nhận những khoản thưởng lớn nhờ hoạt động kinh doanh tốt của công ty. Cụ thể, các nhân sự ở mảng giải pháp thiết bị gồm cả chip nhớ sẽ được thưởng 100% lương cơ bản trung bình một tháng. Ngược lại, công ty sẽ trả cho các nhân viên ở mảng di động và tiêu dùng 1/3 mức lương cơ bản trung bình hàng tháng bởi không đạt được mục tiêu nửa năm do các lệnh phong tỏa.

Vân Đàm

Theo Tổ Quốc/Nikkei

Từ khóa:  samsung
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm