Là Tổng thống giàu có nhưng ông Trump vẫn cất một xấp tiền 20 USD ở túi quần sau: Hóa ra là vì sở thích "lạ lùng" này!

21/09/2019 08:54 AM | Kinh doanh

Dù bất đồng về quan điểm chính trị, nhưng ông Trump và ông Obama lại có cùng "sở thích" đơn giản này.

Ngày 17/09 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại sân bay liên bang Moffett ở Mountain View (California, Mỹ) sau chuyến đi gây quỹ cho chiến dịch tranh cử năm 2020. Khi ông bước lên chiếc Không lực Một, phóng viên Tom Brenner của Reusters đã chụp được khoảnh khắc nhiều tờ tiền 20 USD thò ra từ túi quần sau của ông.

Trong buổi phỏng vấn vào ngày hôm sau, một số phóng viên tò mò đã hỏi Tổng thống Mỹ về lý do ông nhét nhiều tiền mặt như vậy ở sau túi quần.

"Ngài có hay mang theo tiền mặt trong túi quần sau như vậy không?"

"Có chứ! Có chứ!", ông Trump đáp, rút ra từ túi quần sau "một xấp tiền mặt".

Hóa ra, vì "đã lâu không phải dùng tới thẻ tín dụng" nên ông Trump đã hình thành thói quen mang theo một ít tiền mặt và cất ở túi quần sau.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, dù không cần dùng đến tiền mặt "trong một thời gian dài" nhưng ông vẫn thích "mang theo chút gì đó" để boa cho nhân viên khách sạn.

"Tôi thích để lại tiền boa trong khách sạn," ông giải thích. "Một vị Tổng thống không nên làm như vậy, nhưng tôi vẫn muốn để lại tiền boa cho khách sạn".

Tổng thống Trump cũng tiết lộ, ông không thích mang theo ví bên người.

Ngoài ra, ông Trump cũng bày tỏ sự thích thú với tấm ảnh mà phóng viên Brenner đã chụp được.

"Ồ, trông nó buồn cười ghê. Hóa ra chiếc áo đã bị gió hất tung à?", ông nhận xét, đồng thời khen ngợi phóng viên "chụp rất đẹp". Thậm chí, ông Trump còn nói: "Tôi rất muốn xin tấm ảnh này".

Dường như các Tổng thống Mỹ đều rất thích để lại tiền boa cho khách sạn, nhà hàng, dù đây có vẻ không phải là hành động được khuyến khích.

Khi còn đương nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có một buổi thuyết trình về chi phí đại học tại Upstate New York. Tại đây, ông đã nghỉ chân tại quán cà phê và điểm tâm Magnolia's - nơi được Thượng nghị sĩ bang New York Charles Schumer ưa thích.

Là Tổng thống giàu có nhưng ông Trump vẫn cất một xấp tiền 20 USD ở túi quần sau: Hóa ra là vì sở thích lạ lùng này! - Ảnh 1.

Ông Obama trò chuyện với các sinh viên trong quán cà phê và điểm tâm. (Ảnh: Jacquelyn Martin AP)

Tại đây, ông Obama đã dùng bữa với một nhóm các sinh viên và phụ huynh của họ. Ông đã chọn pho mát nướng và súp cà chua có trong thực đơn. Sau khi ăn, hóa đơn dành cho 9 người có tổng tiền là 89,64 USD, với mức tiền boa tự động là 20%.

Thế nhưng, ông Obama nghĩ rằng số tiền boa 16,64 USD là chưa đủ. Vì thế, ông đã để lại hẳn 30 USD - gấp đôi số tiền cần trả - cho quán ăn.

Theo trang TMZ, ông Obama thường rất hào phóng với các nhân viên bồi bàn trong quá khứ. Vào tháng 8/2011, ông cũng từng để lại tới 35% tiền boa tại Ted's Bulletin ở khu Capitol Hill. Thậm chí, vào năm 2008, ông Obama còn trả cho một quầy bar ở Raleigh tới 18 USD dù chỉ uống một cốc bia Pabst Blue Ribbon giá 2 USD.

Theo Ngọc Hà

Cùng chuyên mục
XEM