Kỷ luật cả dàn lãnh đạo công ty Cấp nước Cà Mau

29/07/2017 10:54 AM | Xã hội

Ngày 28/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nghiệp tỉnh Cà Mau triển khai Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với Chủ tịch HĐQT và Giám đốc và Phó Giám đốc công ty CP Cấp nước Cà Mau.

Theo quyết định, ông Lý Hoàng Trung-Chủ tịch HĐQT công ty nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Giám đốc công ty Trần Hoàng Khện và Phó Giám đốc Phạm Phước Tài cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Trước đó, ba lãnh đạo này của công ty đã bị kỷ luật về chính quyền với hình thức tương tự.

Ông Lý Hoàng Trung là người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức danh quản lý, nhưng chưa thận trọng trong điều hành, phân giao nhiệm vụ cho cấp dưới, nóng vội, thực hiện chưa tốt quy chế dân chủ cơ sở, chưa tạo được sự đồng thuận, để nội bộ mất đoàn kết. Trong quá trình giải quyết hợp đồng lao động, ông Trung chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp và chưa chủ động báo cáo cấp trên xử lý.

Các ông Trần Hoàng Khện và Phạm Phước Tài là người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức danh quản lý, đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động, bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy trình và chưa kịp thời báo cáo chủ sở hữu những sự việc sai phạm xảy ra.

Cuối năm 2015 đầu năm 2016, công ty CP Cấp nước Cà Mau cho hơn 100 lao động nghỉ việc, sai quy định, phát sinh tranh chấp, tạo dư luận không tốt cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa.

Theo Nguyễn Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
XEM