Kỷ luật cả dàn lãnh đạo công ty Cấp nước Cà Mau

29/07/2017 10:54 AM | Thời sự

Ngày 28/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nghiệp tỉnh Cà Mau triển khai Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với Chủ tịch HĐQT và Giám đốc và Phó Giám đốc công ty CP Cấp nước Cà Mau.

Theo quyết định, ông Lý Hoàng Trung-Chủ tịch HĐQT công ty nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Giám đốc công ty Trần Hoàng Khện và Phó Giám đốc Phạm Phước Tài cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Trước đó, ba lãnh đạo này của công ty đã bị kỷ luật về chính quyền với hình thức tương tự.

Ông Lý Hoàng Trung là người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức danh quản lý, nhưng chưa thận trọng trong điều hành, phân giao nhiệm vụ cho cấp dưới, nóng vội, thực hiện chưa tốt quy chế dân chủ cơ sở, chưa tạo được sự đồng thuận, để nội bộ mất đoàn kết. Trong quá trình giải quyết hợp đồng lao động, ông Trung chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp và chưa chủ động báo cáo cấp trên xử lý.

Các ông Trần Hoàng Khện và Phạm Phước Tài là người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức danh quản lý, đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động, bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy trình và chưa kịp thời báo cáo chủ sở hữu những sự việc sai phạm xảy ra.

Cuối năm 2015 đầu năm 2016, công ty CP Cấp nước Cà Mau cho hơn 100 lao động nghỉ việc, sai quy định, phát sinh tranh chấp, tạo dư luận không tốt cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa.

Theo Nguyễn Tiến Hưng

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm