Kỳ lân Airbnb tiếp tục báo cáo thua lỗ hàng trăm triệu USD

13/02/2020 09:25 AM | Kinh doanh

Theo một nguồn tin thân cận, lợi nhuận của Airbnb đã giảm khoảng 200 triệu USD so với một năm trước đó.

Kỳ lân Airbnb tiếp tục báo cáo thua lỗ hàng trăm triệu USD

Trước thời điểm theo kế hoạch dự kiến sẽ IPO, Airbnb được cho rằng đã thua lỗ khoảng 322 triệu USD trong 9 tháng đầu năm ngoái theo báo cáo của tạp chí The Wall Street Journal. Điều này khiến các nhà đầu tư nghi ngờ về định giá riêng của công ty trước khi niêm yết vào năm nay. Theo một nguồn tin thân cận, lợi nhuận của công ty đã giảm khoảng 200 triệu USD so với báo cáo một năm trước đó.

Nguồn tin được trích dẫn trong báo cáo cũng cho biết mặc dù doanh thu tăng trong quý thứ 3 cũng là quý có lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay của Airbnb, khoản lỗ ròng này là do chi phí quản lý và kỹ thuật tăng lên.

Kỳ lân Airbnb tiếp tục báo cáo thua lỗ hàng trăm triệu USD - Ảnh 1.

Airbnb được cho rằng đã mất khoảng 322 triệu USD trong 9 tháng đầu năm ngoái.

Những tổn thất này có thể ảnh hưởng đến việc định giá Airbnb vì theo kế hoạch nó sẽ IPO trong năm nay. Tại vòng gọi vốn cuối cùng vào năm 2017, công ty được định giá ở mức 31 tỷ USD. Mặc dù không tiết lộ mức định giá mới nhất là bao nhiêu nhưng theo báo cáo của The Wall Street Journal, định giá riêng gần đây nhất của Airbnb thấp hơn nhiều.

Công ty đã tuyên bố với báo chí vào năm ngoái rằng họ kỳ vọng sẽ trở thành một công ty đại chúng trong năm 2020.

Kỳ lân Airbnb tiếp tục báo cáo thua lỗ hàng trăm triệu USD - Ảnh 2.

Tại vòng cấp vốn cuối cùng vào năm 2017, Airbnb được định giá ở mức 31 tỷ USD.

Báo cáo của The Wall Street Journal cho biết Airbnb ít nhất phải đợi đến quý 3 năm nay mới có thể IPO. Thời điểm này nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus xuất phát từ Trung Quốc. Đối với Airbnb, Trung Quốc là một trong những khu vực tăng trưởng quan trọng nhất. Người đồng sáng lập công ty, ông Nathan Blecharchot, hiện đang giữ chức chủ tịch của Airbnb Trung Quốc.

Hiện phía Airbnb vẫn chưa có phản hồi về báo cáo trên. 

Duy Thắng

Theo CNBC

Từ khóa:  Airbnb, StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm