Kinh tế Việt Nam sẽ thế nào khi TPP bị trì hoãn?

05/11/2016 04:59 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo dự báo của nhiều chuyên gia nước ngoài, dù không có tác động tích cực từ TPP, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn sẽ đạt mức trên 6%/năm trong thời gian tới.

Kinh tế Việt Nam sẽ thế nào khi TPP bị trì hoãn?

Tại Hội nghị cấp cao về Kinh tế Đối ngoại, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cũng khẳng định TPP là một nỗ lực quan trọng của Việt Nam trong việc hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, việc TPP bị trì hoãn sẽ không có ảnh hưởng quá lớn bởi Việt Nam vẫn đang đồng thời xúc tiến thương mại tự do với nhiều khu vực kinh tế khác trên thế giới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực thay đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất lao động, gia tăng hàm lượng tri thức trong sản xuất, không còn phụ thuộc vào nhân công giá rẻ.

Đó mới là điểm then chốt để đưa nền sản xuất của Việt Nam phát triển mà không hiệp định thương mại tự do nào có thể giải quyết được.

Theo Trường Chinh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm