Kinh tế Việt Nam sẽ thế nào khi TPP bị trì hoãn?

05/11/2016 04:59 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo dự báo của nhiều chuyên gia nước ngoài, dù không có tác động tích cực từ TPP, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn sẽ đạt mức trên 6%/năm trong thời gian tới.

Kinh tế Việt Nam sẽ thế nào khi TPP bị trì hoãn?

Tại Hội nghị cấp cao về Kinh tế Đối ngoại, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cũng khẳng định TPP là một nỗ lực quan trọng của Việt Nam trong việc hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, việc TPP bị trì hoãn sẽ không có ảnh hưởng quá lớn bởi Việt Nam vẫn đang đồng thời xúc tiến thương mại tự do với nhiều khu vực kinh tế khác trên thế giới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực thay đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất lao động, gia tăng hàm lượng tri thức trong sản xuất, không còn phụ thuộc vào nhân công giá rẻ.

Đó mới là điểm then chốt để đưa nền sản xuất của Việt Nam phát triển mà không hiệp định thương mại tự do nào có thể giải quyết được.

Theo Trường Chinh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Động thái bỏ xe xăng của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Dứt khoát bỏ nhưng dự trù linh kiện cho tất cả dòng xe xăng VinFast đến hết vòng đời

"VinFast đã dự trù đầy đủ lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng, với số lượng gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường và đã triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động", đại diện VinFast từng chia sẻ.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sắp bán vàng và trang sức, định vị phân khúc cao cấp cạnh tranh SJC

Trong tương lai, công ty FJC sẽ bán thêm cả mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện cũng với phân khúc cao cấp.

Giám đốc Nhân sự Nguyễn Khắc Nguyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ACB

Ông Nguyễn Khắc Nguyện sinh năm 1980, gắn bó với ACB từ năm 2006 và là người dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu ACB vào năm 2015.

Chân dung tân Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện: MC tài năng, từng hát và nhảy cực sung bên cạnh Chủ tịch Trần Hùng Huy

13 năm gắn bó với ngân hàng Á Châu, ông Nguyễn Khắc Nguyện không chỉ chứng tỏ bản lĩnh trong công việc, mà còn gây ấn tượng với vai trò một MC tài năng, hát hay và vũ đạo đẹp mắt.

Đọc thêm