Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài

18/01/2021 12:04 PM | Kinh doanh

Nhà hàng có một tầng duy nhất nhưng cao đến 16m.

Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài

Tọa lạc bên rìa rừng Quốc gia Cúc Phương - nơi có thảm thực vật đa dạng bậc nhất tại Việt Nam, nhà hàng Vedana là một phần quy hoạch của quần thể nghỉ dưỡng Vedana Resort. Nằm ở trung tâm khu nghỉ dưỡng, nhà hàng này được sử dụng để phục vụ các hoạt động ăn uống của du khách cũng như tổ chức sự kiện, cưới hỏi,...

Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 1.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Công trình có đến 3 tầng mái, trong đó 2 mái dưới hình vành khuyên xếp chồng lên nhau, trên cùng là mái tròn. Từ ngoài nhìn vào, nhiều người nhầm tưởng nhà hàng này cũng gồm 3 tầng tương ứng, tuy nhiên thực tế lại chỉ có duy nhất một tầng.

Được biết, hệ mái được cấu tạo từ 36 khung mô-đun, diện tích của tầng mái lớn nhất lên tới 1.050m2. Trong khi đó, chiều cao từ sàn nhà đến tầng mái cao nhất cũng vào khoảng 16m.

Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 2.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Toàn bộ vật liệu sử dụng cho công trình đều hoàn toàn bằng tre. Thay vì cột bê tông cứng nhắc, hàng trăm bó tre được cố định dưới gốc, thân trên uốn cong theo các hướng đan xen nhau, tạo nên hệ mái vòm vừa chắc chắn, vừa tinh tế và thân thiện với môi trường.

Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 3.
Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 4.
Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 5.
Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 6.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Không gian nhà hàng cũng hoàn toàn mở, có cả khu ngoài trời và trong nhà. Nằm ngay cạnh hồ nước và hệ sinh thái rừng nên công trình hưởng trọn không khí trong lành, mát mẻ của thiên nhiên.

Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 7.
Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 8.
Kiến trúc choáng ngợp của nhà hàng tại rừng Cúc Phương: 100% bằng tre, mái vòm nguy nga như lâu đài - Ảnh 9.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Không gian nhà hàng cũng hoàn toàn mở, có cả khu ngoài trời và trong nhà. Nằm ngay cạnh hồ nước và hệ sinh thái rừng nên công trình hưởng trọn không khí trong lành, mát mẻ của thiên nhiên.

Công trình đã hoàn thiện vào năm 2020.

T.Dương

Theo ArchDaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ khiến công ty suýt phá sản

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm