Chủ tịch ngân hàng Edmond de Rothschild qua đời ở tuổi 57

18/01/2021 10:33 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Edmond de Rothschild là một phần của gia tộc Rothschild lừng danh.

Chủ tịch ngân hàng Edmond de Rothschild qua đời ở tuổi 57

Benjamin de Rothschild, Chủ tịch của Edmond de Rothschild, người đã "tư nhân hóa" ngân hàng năm 2019, vừa qua đời ở tuổi 57.

"Tập đoàn Edmond de Rothschild rất tiếc và buồn bã thông báo rằng ông Benjamin de Rothschold đã qua đời sau 1 cơn đau tim tại nhà riêng ở Pregny, Thụy Sĩ", thông báo của ngân hàng cho biết.

Chi nhánh Thụy Sĩ của đế chế ngân hàng hàng đầu thế giới Rothschild được thành lập bởi Baron Edmond de Rothschild, con của 1 gia đình nhập cư vào Thụy Sĩ trong thời chiến tranh thế giới thứ hai. Ông lập ra Edmond de Rothschild năm 1953, sau đó thâu tóm 1 ngân hàng tư nhân của Thụy Sĩ và tiến sâu hơn vào mảng quản lý tài sản. Nhà Rothschild nằm trong danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới.

Tiếp quản ngân hàng từ năm 1997, dấu ấn đậm nét của Benjamin de Rothschild là nỗ lực đơn giản hóa cấu trúc của tập đoàn sau khi hủy niêm yết. Tính đến cuối năm 2019, tập đoàn có tổng tài sản 194 tỷ USD, hoạt động ở 15 quốc gia.

Tập đoàn Edmond de Rothschild là một phần của gia tộc Rothschild, một gia tộc Do Thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Họ đã tạo nên một đế chế tài chính - ngân hàng thuộc hàng hùng mạnh nhất mọi thời đại. Ngoài ngân hàng, gia tộc Rothschild còn hoạt động mạnh mẽ trong các ngành khác gồm khai thác mỏ, ngân hàng, năng lượng, nông nghiệp, sản xuất rượu, và các tổ chức từ thiện.

Thanh Thanh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm