Chủ tịch ngân hàng Edmond de Rothschild qua đời ở tuổi 57

18/01/2021 10:33 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Edmond de Rothschild là một phần của gia tộc Rothschild lừng danh.

Benjamin de Rothschild, Chủ tịch của Edmond de Rothschild, người đã "tư nhân hóa" ngân hàng năm 2019, vừa qua đời ở tuổi 57.

"Tập đoàn Edmond de Rothschild rất tiếc và buồn bã thông báo rằng ông Benjamin de Rothschold đã qua đời sau 1 cơn đau tim tại nhà riêng ở Pregny, Thụy Sĩ", thông báo của ngân hàng cho biết.

Chi nhánh Thụy Sĩ của đế chế ngân hàng hàng đầu thế giới Rothschild được thành lập bởi Baron Edmond de Rothschild, con của 1 gia đình nhập cư vào Thụy Sĩ trong thời chiến tranh thế giới thứ hai. Ông lập ra Edmond de Rothschild năm 1953, sau đó thâu tóm 1 ngân hàng tư nhân của Thụy Sĩ và tiến sâu hơn vào mảng quản lý tài sản. Nhà Rothschild nằm trong danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới.

Tiếp quản ngân hàng từ năm 1997, dấu ấn đậm nét của Benjamin de Rothschild là nỗ lực đơn giản hóa cấu trúc của tập đoàn sau khi hủy niêm yết. Tính đến cuối năm 2019, tập đoàn có tổng tài sản 194 tỷ USD, hoạt động ở 15 quốc gia.

Tập đoàn Edmond de Rothschild là một phần của gia tộc Rothschild, một gia tộc Do Thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Họ đã tạo nên một đế chế tài chính - ngân hàng thuộc hàng hùng mạnh nhất mọi thời đại. Ngoài ngân hàng, gia tộc Rothschild còn hoạt động mạnh mẽ trong các ngành khác gồm khai thác mỏ, ngân hàng, năng lượng, nông nghiệp, sản xuất rượu, và các tổ chức từ thiện.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
XEM