Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

27/05/2019 08:32 AM | Kinh doanh

CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

Giám đốc điều hành có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình nhưng theo một nghiên cứu mới của The New York Times, có lẽ hiếm ai có thể so sánh với Elon Musk, CEO của Tesla. Nghiên cứu được thực hiện với sự trợ giúp của công ty tư vấn Equilar, xem xét các khoản lương và tiền thưởng trong năm ngoái của CEO tại 200 công ty đại chúng lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo, Elon Musk nhận được gần 2,3 tỷ USD trong năm 2018, phần lớn đến từ quyền mua cổ phiếu. CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD khiêm tốn hơn rất nhiều so với khoản thu nhập của ông chủ Tesla.

Elon Musk thậm chí còn nhận được tổng số tiền nhiều hơn 65 CEO được trả lương cao tiếp theo cộng lại. Mặc dù vậy, mức lương thưởng mà Tesla trả cho ông không phải là phổ biến.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng! - Ảnh 1.

Sự chênh lệch rõ rệt giữa số tiền mà Elon Musk và các CEO hàng đầu kiếm được trong năm ngoái.

Tháng 3 năm ngoái, hội đồng quản trị công ty đồng ý đã thông qua gói thưởng quyền mua cổ phiếu cho Elon Musk nếu Tesla đạt được các mốc vốn hóa thị trường cụ thể trong một thập kỷ.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Trên thực tế, Elon Musk nhận được 0 USD từ Tesla trong năm 2018 và bất kỳ báo cáo nào đưa ra con số khác đều không đúng sự thật. Không giống các CEO khác, Elon không nhận được tiền lương và tiền thưởng.

Khoản duy nhất mà ông ấy nhận được là một giải thưởng liên quan đến hiệu suất với các cột mốc đầy tham vọng như tăng gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla từ khoản 40 tỷ USD lên 100 tỷ USD. Do đó, toàn bộ số tiền mà Elon nhận đều gắn liền với thành công lâu dài của công ty".

Tháng trước, Tesla công bố doanh số quý I giảm mạnh nhất từ trước tới nay và công ty đã thua lỗ hơn 700 triệu USD. Trước đó, hãng xe điện này đã có hai quý liên tiếp đem về lợi nhuận từ doanh số bán Model 3 với khoản lãi 139 triệu USD trong quý IV năm ngoái.

Gia Vũ

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm