Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

27/05/2019 08:32 AM | Kinh doanh

CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

Giám đốc điều hành có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình nhưng theo một nghiên cứu mới của The New York Times, có lẽ hiếm ai có thể so sánh với Elon Musk, CEO của Tesla. Nghiên cứu được thực hiện với sự trợ giúp của công ty tư vấn Equilar, xem xét các khoản lương và tiền thưởng trong năm ngoái của CEO tại 200 công ty đại chúng lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo, Elon Musk nhận được gần 2,3 tỷ USD trong năm 2018, phần lớn đến từ quyền mua cổ phiếu. CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD khiêm tốn hơn rất nhiều so với khoản thu nhập của ông chủ Tesla.

Elon Musk thậm chí còn nhận được tổng số tiền nhiều hơn 65 CEO được trả lương cao tiếp theo cộng lại. Mặc dù vậy, mức lương thưởng mà Tesla trả cho ông không phải là phổ biến.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng! - Ảnh 1.

Sự chênh lệch rõ rệt giữa số tiền mà Elon Musk và các CEO hàng đầu kiếm được trong năm ngoái.

Tháng 3 năm ngoái, hội đồng quản trị công ty đồng ý đã thông qua gói thưởng quyền mua cổ phiếu cho Elon Musk nếu Tesla đạt được các mốc vốn hóa thị trường cụ thể trong một thập kỷ.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Trên thực tế, Elon Musk nhận được 0 USD từ Tesla trong năm 2018 và bất kỳ báo cáo nào đưa ra con số khác đều không đúng sự thật. Không giống các CEO khác, Elon không nhận được tiền lương và tiền thưởng.

Khoản duy nhất mà ông ấy nhận được là một giải thưởng liên quan đến hiệu suất với các cột mốc đầy tham vọng như tăng gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla từ khoản 40 tỷ USD lên 100 tỷ USD. Do đó, toàn bộ số tiền mà Elon nhận đều gắn liền với thành công lâu dài của công ty".

Tháng trước, Tesla công bố doanh số quý I giảm mạnh nhất từ trước tới nay và công ty đã thua lỗ hơn 700 triệu USD. Trước đó, hãng xe điện này đã có hai quý liên tiếp đem về lợi nhuận từ doanh số bán Model 3 với khoản lãi 139 triệu USD trong quý IV năm ngoái.

Gia Vũ

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm