Không còn sức đi kiện Samsung tội 'sao chép' nữa, có khi nào Apple trả đũa bằng cách biến iPhone thành điện thoại Galaxy?

02/03/2017 14:03 PM | Công nghệ

Tờ The Wall Street Journal đã thống kê lại những thiết kế được mong chờ nhất trên thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Trong đó cũng có những chi tiết đã xuất hiện từ lâu trên các flagship của Samsung.

Trải qua nhiều năm kiện tụng vì những lời buộc tội đối thủ Samsung "đánh cắp" các ý tưởng thiết kế, Apple lại đang chính là người thụt lại phía sau trong cuộc đua này.

Đã có nhiều hoài nghi cho rằng những sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ phải "học hỏi" khá nhiều từ Samsung. Tờ The Wall Street Journal đã thống kê lại những thiết kế được mong chờ nhất trên thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Trong đó cũng có những chi tiết đã xuất hiện trên các flagship của Samsung.

Màn hình cong

Đây là tính năng mà Samsung đã trình làng từ năm 2014 với sản phẩm Galaxy Note Edge và tiếp theo đó là các phiên bản Galaxy S6, S7. Các Samfan hiện rất mong đợi chiếc Galaxy S8 sẽ tiếp tục kế thừa tính năng độc đáo này. Còn theo WSJ, chiếc iPhone "cong" đầu tay của Apple nhiều khả năng sớm ra mắt trong thời gian sắp tới.

Màn hình OLED

Nhiều chuyên gia đang nóng lòng chờ đợi Apple đưa màn hình OLED lên các model iPhone tiếp theo. Sự thay đổi này sẽ tăng hiệu quả hiển thị màu sắc trên các sản phẩm của Apple, điều mà loại màn hình LCD hiện tại không được đánh giá quá cao. Nếu Apple chấp nhận màn hình OLED, đây chẳng khác nào lợi thú nhận đã "thua" Samsung.

USB type-C

Trên thực tế, khả năng này rất khó xảy ra nhất. Bởi kết nối Lighting đang là tính năng độc quyền trên các sản phẩm của Apple. Công ty này ưa thích sử dụng kết nối riêng, nhằm cuốn người dùng vào hệ sinh thái khép kín của họ.

Thế nhưng, sớm hay muộn, kết nối Lightning cũng sẽ gây ra không ít bất tiện cho người dùng. Nhất là khi USB type-C sẽ sớm trở thành chuẩn chung của tất cả các thiết bị công nghệ. Đặc biệt là các dòng điện thoại Android cao cấp giống như Samsung.

Câu hỏi đặt ra ở đây: Apple có phát triển chung với xu thế của toàn thế giới, hay vẫn sẽ tiếp tục khẳng định lối đi riêng với những kết nối độc quyền?

Sạc không dây

Tin đồn Apple tham gia vào Wireless Power Consortium, một nhóm các tập đoàn phát triển tiêu chuẩn sạc không dây đã khiến cộng đồng iFan dậy sóng. Nhiều khả năng, Apple sẽ sớm tích hợp tính năng khiến người dùng "mòn mỏi chờ đợi" này vào thế hệ iPhone, iPad mới. Dù trước đó, đối thủ "truyền kiếp" Samsung đã ra mắt tính năng sạc không dây từ cách đây những 2 năm.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM