Cuối cùng cũng có DN Việt sản xuất được smartphone Made in Vietnam

23/02/2017 04:03 PM | Công nghệ

Điểm thú vị ở đây là hầu hết dòng điện thoại Lotus đều được VNPT Technology sản xuất trong nước - Made in Vietnam đúng nghĩa.

Cuối cùng cũng có DN Việt sản xuất được smartphone Made in Vietnam
Mẫu điện thoại Lotus S2 Pro từng được VNPT Technology tung ra vào tháng 3/2016

Ngày 22/2 vừa qua, VNPT Technology đã cùng với Qualcomm thực hiện ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ (Patent License Agreement - PLA).

Bản thỏa thuận này mang ý nghĩa, VNPT Technology sẽ sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ LTE và CDMA có giá trị toàn cầu của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ ngành công nghiệp toàn cầu.

Trong số các lĩnh vực công nghệ được VNPT Technology tập trung đẩy mạnh như: Internet of Things, camera thông minh, mạng viễn thông, một mảng sản xuất cũng được đại diện công ty này đề cập chính là smartphone.

Cụ thể, theo đại diện VNPT Technology, sớm nhất là vào giữa năm nay, smartphone chạy vi xử lý Qualcomm của đơn vị này sẽ ra mắt. Doanh số kỳ vọng đặt ra rơi vào khoảng 300.000 - 500.000 máy trong năm 2017, gồm cả thị trường Việt Nam và quốc tế.

Điều này đồng nghĩa, VNPT Technology sẽ là nhà sản xuất trong nước thứ 2, sau BKAV Bphone, tung ra một chiếc điện thoại chạy chip Qualcomm.

Lần gần nhất VNPT Technology tung ra một chiếc smartphone là vào tháng 3 năm 2016 - mẫu Lotus S2 Pro, tập trung vào phân khúc bình dân, giá rẻ. Điểm thú vị ở đây là dòng điện thoại Lotus được VNPT Technology sản xuất trong nước - Made in Vietnam.

Hiện vẫn chưa rõ, smartphone sắp tới chạy chip Qualcomm của VNPT Technology sẽ nằm trong phân khúc nào, tính năng ra sao, nhưng với truyền thống "Made in Vietnam" trước đây, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào một mẫu điện thoại Việt xứng tầm, thay thế tên tuổi BKAV Bphone đã gục ngã quá sớm.

VNPT Technology thành lập ngày 6/1/2011 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, được tổ chức và hoạt động theo hình thức công ty cổ phần.

VNPT Technology là một trong bốn công ty con trụ cột của VNPT, là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực sản xuất Công nghệ, Công nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp Nội dung số.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm