Cuối cùng cũng có DN Việt sản xuất được smartphone Made in Vietnam

23/02/2017 04:03 PM | Công nghệ

Điểm thú vị ở đây là hầu hết dòng điện thoại Lotus đều được VNPT Technology sản xuất trong nước - Made in Vietnam đúng nghĩa.

Cuối cùng cũng có DN Việt sản xuất được smartphone Made in Vietnam
Mẫu điện thoại Lotus S2 Pro từng được VNPT Technology tung ra vào tháng 3/2016

Ngày 22/2 vừa qua, VNPT Technology đã cùng với Qualcomm thực hiện ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ (Patent License Agreement - PLA).

Bản thỏa thuận này mang ý nghĩa, VNPT Technology sẽ sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ LTE và CDMA có giá trị toàn cầu của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ ngành công nghiệp toàn cầu.

Trong số các lĩnh vực công nghệ được VNPT Technology tập trung đẩy mạnh như: Internet of Things, camera thông minh, mạng viễn thông, một mảng sản xuất cũng được đại diện công ty này đề cập chính là smartphone.

Cụ thể, theo đại diện VNPT Technology, sớm nhất là vào giữa năm nay, smartphone chạy vi xử lý Qualcomm của đơn vị này sẽ ra mắt. Doanh số kỳ vọng đặt ra rơi vào khoảng 300.000 - 500.000 máy trong năm 2017, gồm cả thị trường Việt Nam và quốc tế.

Điều này đồng nghĩa, VNPT Technology sẽ là nhà sản xuất trong nước thứ 2, sau BKAV Bphone, tung ra một chiếc điện thoại chạy chip Qualcomm.

Lần gần nhất VNPT Technology tung ra một chiếc smartphone là vào tháng 3 năm 2016 - mẫu Lotus S2 Pro, tập trung vào phân khúc bình dân, giá rẻ. Điểm thú vị ở đây là dòng điện thoại Lotus được VNPT Technology sản xuất trong nước - Made in Vietnam.

Hiện vẫn chưa rõ, smartphone sắp tới chạy chip Qualcomm của VNPT Technology sẽ nằm trong phân khúc nào, tính năng ra sao, nhưng với truyền thống "Made in Vietnam" trước đây, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào một mẫu điện thoại Việt xứng tầm, thay thế tên tuổi BKAV Bphone đã gục ngã quá sớm.

VNPT Technology thành lập ngày 6/1/2011 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, được tổ chức và hoạt động theo hình thức công ty cổ phần.

VNPT Technology là một trong bốn công ty con trụ cột của VNPT, là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực sản xuất Công nghệ, Công nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp Nội dung số.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm