Không chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng cũng có xe chuyên dùng test thực phẩm ở nhà hàng, quán ăn, chợ…

08/11/2016 04:07 PM | Thời sự

Sắp tới, Đà Nẵng sẽ có 4 xe chuyên dùng hiện tại nhập khẩu từ Mỹ có thể tiến hành test nhanh các mẫu rau, củ, quả, thịt, cá…ở các nhà hàng, quán ăn, chợ.

Không chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng cũng có xe chuyên dùng test thực phẩm ở nhà hàng, quán ăn, chợ…

Tại phiên họp thường kỳ tháng 10 giữa Thường trực HĐND với UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng chiều qua, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết, sắp tới, Đà Nẵng sẽ có 4 xe chuyên dụng hiện đại để "test" (kiểm tra –PV) nhanh an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo đó, Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND thành phố sớm liên hệ với đối tác ở Mỹ để tiến hành đặt xe chuyên dùng test nhanh thực phẩm. Được biết, nguồn mua xe của Đà Nẵng được 3 đơn vị tài trợ do Bí thư Nguyễn Xuân Anh kêu gọi trước đó.

Sau khi vào hoạt động, 4 xe chuyên dùng loại này có thể triển khai lấy mẫu và test nhanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn, chợ…

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, dự kiến đầu tháng 12/2016, thủ đô sẽ có 5 xe chuyên dụng phục vụ công tác kiểm tra ATTP.

Đây là những xe chuyên dụng được nhập khẩu từ Mỹ, được trang bị hiện đại, có thể tiến hành test nhanh các mẫu rau, củ, quả, thịt, cá…; được giao cho lực lượng phản ứng nhanh để thực thi công vụ.

Trả lời báo Dân Việt, ông Trần Quang Trung - nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm cho biết, xe chuyên dụng test thực phẩm có nhiều loại, mức giá từ vài trăm triệu đồng lên đến cả 5 tỷ đồng/chiếc, tùy thuộc vào kết cấu bên trong xe.

GS.TS Vũ Văn Liết - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng cho biết, tùy loại mà trên xe sẽ có các trang thiết bị chuyên dụng như Kit thử độc tố, vi khuẩn, virus và các thiết bị kèm theo để làm một số thử nghiệm nhanh.

Giá Kit thử cũng tương đối hợp lý. Loại Kit 5 mẫu độc hại giá khoảng 200 USD có thể test được 2.000 mẫu và giá thành sẽ rẻ dần nếu số lượng mẫu kit nhiều hơn.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm