Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

19/01/2021 08:54 AM | Kinh doanh

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Các biệt thự rộng lớn hay những căn căn hộ hiện đại ở Los Angeles đang tràn ngập trên TikTok. Sự nổi tiếng của "Selling Sunset" – chương trình truyền hình thực tế về những ngôi nhà sang trọng đắt tiền đến khó tin, đã cho thấy sự khao khát của người xem trước lối sống xa xỉ của người giàu.

Tuy nhiên, việc cho các ngôi nhà sang trọng lên sóng không chỉ đơn thuần là để giải trí. Nhiều nhà môi giới cho biết những video thu hút hàng triệu lượt xem trên nền tảng này đã giúp việc bán hành nhanh hơn và doanh số cao hơn.

Sau một thời gian bị "đóng băng" vì lệnh phong tỏa trong đại dịch, các sản phẩm bất động sản trên TikTok và hoạt động mua bán đã hồi phục trở lại. Doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng 16,6% do lãi suất thấp kỷ lục đã giúp người dân dễ mua nhà hơn. Trong khi đó tại Anh, doanh số năm 2020 đạt 400 tỷ USD, nhiều hơn 62 tỷ USD so với năm 2019.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn - Ảnh 1.

Một căn hộ sang trọng được rao bán trên TikTok.

Tài khoản TikTok của Daniel Heider, nhà môi giới tuyên bố sở hữu một trong những tài khoản TikTok bất động sản lớn nhất, đã có gần 26,7 triệu lượt thích. Anh cho biết tham gia vào nền tảng này vào tháng 12/2017 đã thay đổi việc kinh doanh của mình. Lượng truy cập vào trang web của anh đã tăng lên rất nhiều, dẫn đến doanh số bán hàng cũng tăng theo.

Video của Heider được đầu tư kỹ càng: Dùng drone có máy quay HD và thuê người mẫu mặc trang phục sang trọng trong các ngôi nhà được giới thiệu. Một video quay ngôi nhà của Mike Tyson, trong đó, con trai của cựu vận động viên quyền anh này đã dẫn người xem "tham quan" dinh thự trị giá 8,5 triệu USD của gia đình, đã thu hút hơn 200.000 lượt xem.

Heider cho biết TikTok "thu hút được nhiều sự chú ý hơn" và có khả năng "mở rộng phạm vi tiếp cận". Khi một ngôi nhà trở nên viral trên TikTok, giá trị của nó sẽ được tăng thêm.

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cũng đồng ý với quan điểm này. Những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Mặc dù TikTok đang cho thấy sự tiềm năng rất lớn nhưng không ít người cho rằng nó chỉ đem lại lợi ích thực sự cho những ngôi nhà đặc biệt đắt tiền và có giá dưới 20 triệu USD.

Theo Blake Stargel, nhà môi giới bất động sản đến từ Los Angeles, những ngôi nhà thu hút nhiều lượt xem nhất có giá thường trên 10 triệu USD. Trong khi đó, các bất động sản từ 1 đến 2 triệu USD lại không thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy dù có giá phải chăng hơn nhiều.

Nhưng đối với Cash Jordan – người được mệnh danh là "ông vua bất động sản TikTok của New York", những bất động sản viral luôn bán chạy, bất kể giá trị của chúng.

Anh cho biết những người theo dõi trên TikTok của mình là sự tổng hòa giữa giải trí và khách hàng thực tế. Người mua của anh thường là sinh viên Đại học New York hoặc những sinh viên tốt nghiệp trường khác - đối tượng quen thuộc với TikTok.

Với việc bán bất động sản thông qua TikTok vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, tiềm năng của lĩnh vực này vẫn chưa được phát hiện và khai thác đầy đủ. Một số chuyên gia cho biết nó sẽ có xu hướng phát triển trong tương lai, một phần nhờ sự độc đáo của các video trên TikTok. Jordan cho biết anh sẽ chỉ sản xuất một video TikTok cho những ngôi nhà có "yếu tố độc đáo" như ánh sáng tự nhiên, một điều hiếm thấy ở bất động sản New York

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM