Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc?

18/01/2021 03:45 PM | Thời sự

Dự án mở rộng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài từ nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đến nút giao Voi Phục quy hoạch từ năm 2000, được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2003, nhưng đến nay chưa thể về đích do vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc?
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 1.
Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài 1,3 km, mặt cắt ngang 28,3-30m kéo dài từ nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đến nút giao Voi Phục. Dự án kéo dài chậm 20 năm qua nhưng vẫn chưa thông được 2 đầu đường do vướng mắc giải phóng mặt bằng.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 2.
Tháng 12/2020, UBND quận Đống Đa tiếp tục vận động nhân dân và thông báo sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng trong Quý I và II/2021.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 3.
Đoạn đầu tuyến đầu phố Pháo Đài Láng chưa được thi công.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 4.
Trên công trường, công nhân chia làm 3 ca làm việc để đảm bảo tiến độ như cam kết với chủ đầu tư
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 5.
Hiện tại dự án đã thi công được khoảng 40%. Các đơn vị đang gấp rút triển khai xử lý đất nền, hoàn thiện hệ thống thoát nước, điện, nước và các loại cáp viễn thông.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 6.
Tiến độ công việc đang được đẩy nhanh những ngày cận Tết Nguyên đán.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 7.
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2021, nhà thầu sẽ hoàn thành những đoạn đã có mặt bằng và đưa vào sử dụng từng đoạn. Quận Đống Đa quyết tâm hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2021, đại diện nhà thầu thi công chia sẻ.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 8.
Tuy nhiên, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài hiện vẫn đang vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng. Hai đầu đường đang bị 'bịt kín' bởi những nhà dân chưa di dời.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 9.
Dự án hiện mới GPMB đến đoạn chung cư N03 Láng Thượng, đoạn lối vào Bệnh viện GTVT.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 10.
Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 11.
Đại diện UBND quận Đống Đa cho biết: Việc thi công xây lắp dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sẽ được tiến hành thành từng đoạn, đối với các đoạn đã có mặt bằng, dự kiến hoàn thành thi công trong quí II/2021. Đối với các đoạn chưa có mặt bằng, dự kiến nhận mặt bằng trong Quí II/2021 và hoàn thành thi công xây lắp trong Quý IV/2021'.


Nguyễn Trọng Tài

Tiền Phong

Từ khóa:  Huỳnh Thúc Kháng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm